Madridista là gì? Giải thích và ý nghĩa của Madridista?

389

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến Madridista nhưng Madridista là gì thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về Madridista cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Madridista là gì?

Madridista là tên gọi của những người hâm mộ đội bóng Real Madrid. Biệt danh này dùng để chỉ những người yêu mến đội bóng đá thực sự này. Không có định nghĩa chính xác của từ này nghĩa là gì, chỉ biết rằng đó là từ dùng để chỉ những CĐV trung thành và vô điều kiện của Real Madrid.

Hiện tại, Real là một trong những đội bóng được yêu thích nhất trên thế giới. Mỗi khi đội bóng này thi đấu, sân vận động luôn chật kín người, không những vậy còn có hàng triệu người xem trên TV. Không phân biệt màu da, quốc tịch, những người yêu bóng đá và yêu mến Real Madrid đều được gọi là madridistas. Dù ở châu Âu, châu Á hay châu Phi, Real luôn sở hữu một lượng fan vô cùng hùng hậu.

Ngay cả khi đội của họ không có ket qua bong da truc tuyen tốt, các madridistas cũng sẽ không thất vọng, mà họ sẽ cổ vũ cho đội của họ. Họ không phải là những CĐV quá khích, không có những hành động gây lộn xộn trên sân cỏ. Khi đội chủ nhà thua, họ buồn bã, và khi họ thắng, họ cổ vũ.

Madridista là gì? Giải thích và ý nghĩa của Madridista?

Tại sao Fan Real Madrid lại gọi là Madridista?

Không ai biết những người hâm mộ trung thành của Real Madrid được gọi là madridista từ bao giờ hoặc ở đâu. Trên thực thế, không ai có thể định nghĩa madridista là gì. Và cũng không biết biệt danh thân yêu này từ đâu mà có.

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà các CLB lại gọi người hâm mộ của mình bằng những cái tên khác nhau như vậy. Có lẽ cái tên đó là do câu lạc bộ hoặc do chính những người hâm mộ lớn của câu lạc bộ đặt, rồi lâu dần nó trở thành thói quen và trở thành một cái tên được nhiều người biết đến.

Các madridistas đã là một phần của câu lạc bộ Real Madrid trong 16 năm. Bây giờ Real Madrid là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới, với nhiều thế hệ và các bộ môn khác nhau. Ngay cả những ngôi sao nổi tiếng của các câu lạc bộ khác cũng là fan của Real Madrid. Vì vậy, bạn có thể thấy Real Madrid lớn và có tầm ảnh hưởng như thế nào.

Real Madrid là một trong số ít các câu lạc bộ của bóng đá châu Âu không thuộc sở hữu công khai hoặc sở hữu của một cá nhân. Real Madrid hiện có 91.671 thành viên (“Socios”). Chủ tịch của câu lạc bộ được xác định bằng cách bầu chọn các thành viên câu lạc bộ bốn năm một lần.

Sự phát triển mạnh mẽ của Madridista trên toàn thế giới

Chắc chắn không ai có thể biết được biệt danh Madridista chính thức được sử dụng từ khi nào. Tất cả những gì họ biết là đây là biệt danh của những CĐV đã gắn bó lâu năm với Real. Trong 16 năm, Madridista luôn đồng hành cùng các cầu thủ. Và bất cứ khi nào nhìn thấy bóng các cầu thủ trên sân, họ lại thấy trên khán đài những tiếng reo hò, cổ vũ của hàng ngàn Madridista.

Là một câu lạc bộ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, Real sở hữu một lượng fan hùng hậu. Dù ở quốc gia hay thành phố nào, chúng ta đều thấy những người hâm mộ hết mình của đội bóng hoàng gia. Không chỉ những người hâm mộ bóng đá mà trong đội madridista còn có những cầu thủ bóng đá nổi tiếng đến từ nhiều câu lạc bộ bóng đá khác nhau.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về Madridista là gì? Chúc bạn đọc vui vẻ với những tin bên lề về Madridista mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ kèo các trận đấu hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website ketquabongda.com nhé.