Decima là gì? Giấc mơ Decima nỗi ám ảnh lớn nhất

390

Tìm hiểu về Decima là gì? Tại sao mà Decima trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất Real Madrid. Những thông tin chia sẻ sau đây cần thiết nhất để mục đích giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Tìm hiểu về Decima là gì?

Decima đây chính là thuật ngữ trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là thứ 10, và được sử dụng rộng rãi thông thường để chỉ về bất cứ thứ gì theo thứ tự là đến số 10.  Thuật ngữ Decima bắt đầu trở thành tương ứng trong giấc mơ cũng như nỗi ám ảnh đặc biệt là với người hâm mộ bóng đá, điều này là từ khi người Madrid biết đến từ này.

Đơn giản là bởi Decima thuật ngữ này sẽgắn liền với câu chuyện về thành tích, và cả vớinhững danh hiệu mà câu lạc bộ bóng đá Real Madrid từ khi hình thành đã có được. Decima cho đến nay từng được họ mơ ước sẽ có thể  trở thành hiện thực với bất kỳ những chiếc cúp thứ 10 tại Cúp C1, tuy rằng nó cũng là nỗi ám ảnh khi kết quả là mãi chẳng thể đạt tới mục tiêu đó.

Tham khảo, lich bong da hôm nay và ngày mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất của các giải đấu.

Decima là gì? Giấc mơ Decima nỗi ám ảnh lớn nhất

Chính bởi mong muốn CLB Real Madrid có thể biến Decima trở thành một bước ngoặt huyền thoại, tuy nhiên thì sự thật lại chưa thể thực hiện được điều này. Khiến Decima vừa là một con ác mộng, bên cạnh đó còn là gánh nặng và cũng là lời nguyền việc này cũng chính vừa là một mục tiêu nào đó có đích mà đội bóng Real Madrid có thể thực hiện.

Hiện tại, người hâm mộ mỗi khi nhắc đến Decima là người ta lúc này sẽ nghĩ tới chính là con đường đi đến thành công cuối cùng muốn đạt được của câu lạc bộ Real Madrid. Nó trở thành một thuật ngữ mà đa số là mọi đội bóng đều sẽ không mong muốn điều này xuất hiện trong bảng thành tích của mình, bởi vì vậy mà họ đều cố gắng phải vượt qua chính lời nguyền mà với CLB Real Madrid đã từng gặp phải.

Xem Nhận định bóng đá đêm nay – Báo bóng đá 24h soi kèo thơm nhận định tỷ số win dự đoán kết quả trận đấu bóng đá hôm nay từ các chuyên gia.

Tại sao Decima trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất

Tuy nhiên điều này thực tế lại vô tình lại trở thành áp lực đè nén lên CLB “kền kền trắng” Trước tình hình đó các vị lãnh đạo của câu lạc bộ Real Madrid hiện nay đã nhanh chóng thấy được rằng đối với tương lai Decima điều này sẽ hoàn toàn xa vời đối với họ. Bên cạnh đó thậm chí, xấu hơn Decima khi mà đã trở thành “lời nguyền” áp đặt cho câu lạc bộ này nếu như đội hình toàn sao của Real Madrid sẽ phải dừng lại tại vòng 1/8 trong nhiều mùa liên tiếp.

Người thuyền trưởng Perez là người bị ảnh hưởng từ lời nguyền Decima nhiều nhất. Để có thể thỏa mãn cơn khát này hậu quả là ông đã chi ra số tiền hơn 1 tỷ Euro mục đích dành cho việc mua cầu thủ. Những cái tên vô cùng nổi tiếng và đặc biệt đắt giá đều được ông mua về đến 3 lần phá kỷ lục trong mùa chuyển nhượng trên thế giới. Kết quả là đã có 11 vị huấn luyện viên đã bị sa thải nguyên nhân là do không thể giúp đội bóng đạt được mục tiêu Decima. Một số người chỉ ở lại đội yêu cầu là được duy nhất 1 mùa giải mà thôi. Thậm chí kết quả là ông sa thải cả huấn luyện viên khi mà đã giúp đội giành được cúp La Liga tuy nhiên lại không vô địch ngoại hạng Anh. Tất cả đều vì một giấc mơ cuối cùng mang tên Decima.

Decima có thể coi như là một huyền thoại, và điều này nó cũng là biểu tượng cho một quãng thời gian cực kỳ đen tối nhất trong quá trình phát triển của đội bóng thành Madrid. Nhưng tất cả đều đã kết thúc, sau tất cả, Real Madrid vẫn giữ được ngôi vương của mình và khẳng định được phong độ của nhà vô địch trên sân cỏ.