CHÍNH THỨC: Rooney tuyên bố giã từ Tam Sư

178

Tiền đạo Wayne Rooney đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo tuyển Anh.

Trong tuyên bố mới đây của mình, Rooney khẳng định: “Thật tuyệt vời khi HLV Gareth Southgate gọi cho tôi trong tuần này và muốn tôi trở lại tuyển Anh trong trận đấu sắp tới. Tôi thật sự đánh giá cao điều đó. Tuy nhiên tôi đã suy nghĩ rất lau và nói với Gareth rằng tôi quyết định giải nghệ.

Đó là quyết định thật sự khó khăn và tôi đã trao đổi với gia đình, người đại diện và những người bạn thân thiết nhất. Thi đấu cho tuyển Anh luôn rất đặc biệt với tôi. Mỗi lần tôi ra sân cho đến khi đeo băng đội trưởng thật sự là đặc quyền và tôi cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ tôi.

Tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để dừng lại. Rời Manchester United là quyết định khó khăn nhưng tôi đã đúng khi trở lại Everton đúng thời điểm. Tôi muốn tập trung tất cả sức lực và giúp đội bóng thành công.

Tôi luôn là một cổ động viên trung thành của tuyển Anh. Một trong những điều tôi hối tiếc nhất chính là không thể cùng tuyển Anh trải qua những giai đoạn thành côn. Hy vọng rằng Gareth sẽ chọn lựa những cầu thủ giỏi để hiện thực hóa tham vọng. Một ngày nào đó giấc mơ sẽ trở thành sự thật và tôi muốn chứng kiến điều đó dưới tư cách là một CĐV hoặc bất cứ cương vị nào cùng tuyển Anh.”

Rooney là cầu thủ có số lần khoác áo Tam Sư nhiều nhất (119 trận) và cũng là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển (53 bàn).