Chelsea từ chối bán Conor Gallagher cho Atletico

32

Báo chí Anh đưa tin, Chelsea sẽ từ chối lời đề nghị của Atletico dành cho tiền vệ Conor Gallagher ở kỳ chuyển nhượng hè 2024.

Gã khổng lồ La Liga, Atletico Madrid, đã bày tỏ sự quan tâm đến Conor Gallagher để cải thiện thống kê bong da so mùa tới, người đang thi đấu cho tuyển Anh tại EURO 2024. Tuy nhiên, Atletico gặp khó khăn trong thương vụ này khi Chelsea yêu cầu mức giá 50 triệu bảng cho Gallagher, một sản phẩm của học viện trẻ của câu lạc bộ.

Hiện tại, Gallagher chỉ còn một năm hợp đồng, nên Chelsea sẵn sàng lắng nghe bất kỳ lời đề nghị nào. Báo chí Anh cho hay, Atletico đã đề nghị mượn Gallagher trong mùa hè 2024 thay vì chi tiền mua đứt ngôi sao 24 tuổi.

Chelsea từ chối bán Conor Gallagher cho Atletico

Dù vậy, Chelsea chỉ quan tâm đến việc bán đứt Gallagher ngay trong kỳ chuyển nhượng tới nhằm cân bằng ngân sách, nên sẽ từ chối đề nghị của Atletico. Tottenham, Aston Villa, Newcastle và West Ham cũng đã đưa Gallagher vào tầm ngắm để tăng cường cạnh tranh tỷ lệ bóng đá hôm nay. Chelsea hiểu rằng nếu không sớm bán Gallagher trong mùa hè này, họ sẽ mất trắng anh.

Tân HLV trưởng Enzo Maresca của Chelsea cũng sẵn lòng để Gallagher rời Stamford Bridge bởi ông đang muốn chiêu mộ một học trò cũ ở Leicester, đó là tiền vệ 25 tuổi Kiernan Dewsbury-Hall. Maresca xem Dewsbury-Hall như một phương án thay thế hoàn hảo cho Gallagher, với mức phí cho thương vụ này vào khoảng 40 triệu bảng.

Như vậy, nếu bán thành công Gallagher với giá 50 triệu bảng như mong muốn, Chelsea có thể dùng số tiền này để mua Dewsbury-Hall và vẫn lãi 10 triệu bảng. Dĩ nhiên, giữa tính toán và thực tế có một khoảng cách khá xa, nên vẫn phải chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Gallagher là một tiền vệ trung tâm năng nổ, có khả năng công thủ toàn diện. Anh có khả năng tranh chấp tốt, chuyền bóng chính xác và dứt điểm từ xa. Gallagher cũng được đánh giá cao về tinh thần thi đấu và khả năng lãnh đạo.

Thành tích nổi bật:

  • Crystal Palace: Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2021-2022
  • U17 Anh: Vô địch World Cup U17 2017