Logo Everton – Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của Everton

542

Logo Everton có ý nghĩa gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành và ý nghĩa logo của Everton qua các thời kỳ ở bài viết dưới đây. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé.

Logo Everton - Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của Everton

Giới thiệu sơ bộ về CLB Everton

Everton có tên đầy đủ là Everton Football Club là một câu lạc bộ bóng đá ở vùng Merseyside, Liverpool, Anh. Hiện tại CLB Everton đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh, giải đấu cao nhất xứ sở sương mù. Màu sắc sân nhà của câu lạc bộ là áo màu xanh hoàng gia với quần trắng và tất trắng.

Đội bóng được thành lập năm 1878 tại thành phố cảng Liverpool với tên gọi ST Domingo FC và có trụ sở. Do đó Everton có 1 sự cạnh tranh rất quyết liệt với đội bóng cùng thành phố là Liverpool. Mỗi lần 2 đội bóng đối đầu nhau người hâm mộ sẽ gọi trận đấu đó là derby vùng Merseyside.

Biệt danh của Everton là The Toffees hay The Blues, có sân nhà là Goodison Park Stadium được đặt tại Walton.

Đội bóng Everton đã tham gia giải đấu Premier League trong 116 mùa giải. Trong đó đã có kqbd truc tuyen 9 lần câu lạc bộ này lên ngôi vô địch. Ngoài ra CLB Everton cũng có nhiều lần đạt giải Á quân hay những thứ hạng cao trong nhiều giải đấu. Những thành tích này đã góp phần tạo nên tên tuổi của Everton trong làng túc cầu thế giới. Chính vì thế, dù thành tích tại Ngoại Hạng Anh có thế nào đi nữa nhưng Everton luôn là một đối thủ mà mọi đội bóng phải dè chừng.

Ý nghĩa Logo Everton

Logo Everton được thiết kế trong một chiếc khiên hình bát giác và sử dụng 2 màu cơ bản là màu trắng và màu xanh dương. Phía trên là tấm khiên với hình ảnh tháp Hoàng tử Rupert, 2 bên là vòng nguyệt quế và cùng dòng chữ Everton 1878. Phía bên dưới là một dải lụa ghi dòng chữ Nil Satis Nisi Optimum, có nghĩa là: tốt nhất và đủ.

Tháp Hoàng tử Rupert: Đây là tòa tháp nổi tiếng và được nhiều người biết đến của ngôi làng Everton Brow ở Everton, Liverpool.

Dòng chữ Nil satis nisi optimum: Đây là một câu nói nổi tiếng của người Latinh. Everton vẫn duy trì khẩu hiệu này trong logo của mình từ những ngày đầu tiên cho đến ngày nay.

Vòng nguyệt quế: Thể hiện cho trí tuệ của những nhà thông thái.

1878: Năm thành lập đội bóng.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kqbd phap nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Logo Everton qua các thời kỳ

Câu lạc bộ Everton được thành lập từ thế kỷ 19, cho tới hiện nay đã ghi nhận một số mẫu logo chính thức được bắt đầu từ năm 1930. Logo của Everton bắt xuất hiện lần đầu trên áo đấu vào những năm 1930, xuyên suốt quãng thời gian đó cho tới nay thì, logo của Everton luôn sử dụng hình ảnh tháp Prince Rupert để làm biểu tượng cho câu lạc bộ, thậm chí về sau là hình ảnh trên huy hiệu cũng nổi bật.

Ở thời điểm ban đầu logo rất đơn giản, chỉ là biểu tượng là hình tháp ở giữa, còn phía 2 bên chính là hình ảnh 2 vòng nguyệt quế đối xứng . Khu vực phía trên thêu 3 chữ là EFC, chính là tên viết tắt của Everton Football Club, tức câu lạc bộ bóng đá Everton.

Cho tới thời điểm gần những năm 2000, đội bóng đã thay đổi biểu tượng của mình thành hình chiếc khiên. Chỉ có 3 biểu tượng ngọn tháp và hình vòng nguyệt quế vẫn được giữ nguyên tuy nhiên được cho vào bên trong khiên.Phía bên ngoài là hình ảnh dải lựa cùng với dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum tạm dịch có nghĩa là: Chỉ có điều tốt nhất mới là đủ.

Xem thêm:

Cho tới nay thì logo của Everton vẫn giữ nguyên thiết kế như vậy, duy chỉ có phần hình dạng là đã có sự thay đổi một chút, chủ yêu được giản lược một số những chi tiết không quá quan trọng khi cho vào các sản phẩm như áo đấu, khăn quảng cổ. Trong một số thời điểm, logo của Everton chỉ đơn giản là 3 chữ EFC cách điệu mà thôi.