Ý nghĩa thẻ đỏ là gì? Luật thẻ đỏ trong bóng đá mới nhất

503

Như chúng ta đều biết trong bóng đá, nếu người trọng tài đại diện cho sự minh bạch, chính xác thì thẻ đỏ lại chính là biểu trưng cho tính nghiêm khắc và công bằng. Vậy bạn có biết thẻ đỏ là gì? Luật thẻ đỏ trong bóng đá mới nhất như thế nào? Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Ý nghĩa thẻ đỏ là gì

1. Ý nghĩa thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ được xem là một hình phạt được áp dụng trong bộ môn bóng đá dành cho những cầu thủ có hành vi cố ý phạm lỗi thô bạo, có thể thấy lúc đó trọng tài sẽ rút ra tấm thẻ đỏ và cầu thủ đó bắt buộc phải rời khỏi sân ngay lập tức.

Được biết bóng đá là môn thể thao được toàn thể thể giới đón nhận, vậy nên tính minh bạch của nó cũng là điều đáng quan tâm. Tuy nhiên ngoài các trọng tài thì các hình phạt là yếu tố bắt buộc phải đưa vào khi tác động của môn thể thao vua này lên đời sống tinh thần ngày càng lớn.

Đặc biệt các mức phạt sẽ chia theo mức nhẹ – nặng, cụ thể có 3 mức như sau: Cảnh cáo, thẻ vàng, thẻ đỏ. Ngoài ra nếu một cầu thủ nhận 2 chiếc thẻ vàng cũng sẽ đồng nghĩa với việc nhận tấm thẻ đỏ và bị đuổi khỏi sân.

Các cầu thủ bị nhận thẻ đỏ có thể sẽ bị cấm thi đấu ở trận tiếp theo, đặc biệt sẽ bị phạt một mức tiền nào đó hoặc bị treo giò vài trận thậm chí là vĩnh viễn tùy vào mức độ nghiêm trọng của lỗi vi phạm.

2. Luật thẻ đỏ trong bóng đá mới nhất

Chúng tôi được biết cách bắt lỗi bằng chiếc thẻ màu đỏ cũng được quy định rất rõ trong Điều 12 Luật kết quả bóng đá. Đặc biệt cầu thủ nào bị nhận thẻ màu đỏ từ trọng tài chính, cũng đồng nghĩa với việc cầu thủ đó sẽ bị tước quyền thi đấu và phải rời khỏi sân ngay lập tức. Lúc này đội bóng có cầu thủ bị thẻ đỏ hoàn toàn không có quyền thay người từ ghế dự bị mà phải tiếp tục thi đấu với đội hình 10 người. Và nếu như lúc này đội có 2 người bị thẻ đỏ thì phải thi đấu với 9 người,…

Đặc biệt loại thẻ này bị áp dụng với tất cả các cầu thủ từ cầu thủ chính đến dự bị và thậm chí là cả huấn luyện viên. Ngoài ra nếu người nhận thẻ là thủ môn thì HLV vẫn có thể điều 1 cầu thủ khác vào thay thế và dĩ nhiên cũng có thể lấy thủ môn từ ghế dự bị.

Những hành vi sau bị xét phạt thẻ đỏ được đưa ra sau đây:

  • Cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng như: Nếu cố ý dùng vũ lực để gây tổn thương cho các cầu thủ đội bạn.
  • Trường hợp gây ra lỗi và nhận liên tiếp 2 thẻ vàng trong cùng 1 trận đấu.
  • Trường hợp có hành vi bạo lực với không chỉ đội bạn mà với khán giả, trọng tài, đồng đội.
  • Trường hợp ngăn cản cơ hội làm bàn của đối phương bằng tay (không phải thủ môn) tại vùng cấm địa đội mình.
  • Trường hợp khạc nhổ vào bất kỳ người nào.
  • Trường hợp cố tình phạm lỗi (diễn) để ngăn cản cơ hội ghi bàn thắng của đối phương.
  • Trường hợp có những cử chỉ, ngôn ngữ mang ý lăng mạ, xúc phạm, sỉ nhục.

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho các bạn về thẻ đỏ là gì? Và đưa ra những thông tin khác liên quan đến chiếc thẻ đỏ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được thêm nhiều kiến thức khi chơi bóng.

Mời các bạn xem thêm lịch thi đấu, kênh phát sóng lịch bóng đá Anh 2021/22 MU vs Man City, Everton vs Tottenham nhanh nhất, chính xác nhất.