Xé lưới Arsenal, Moses chấm dứt 9 tháng không ghi bàn

186

Cầu thủ người Nigeria đã chấm dứt hơn 8 tháng không thể ghi bàn cho Chelsea.

Ngay đầu hiệp hai trận tranh Siêu Cúp Anh, Chelsea bất ngờ đẩy cao tốc độ và tìm được một quả phạt góc. Arsenal đã phá được bóng ra nhưng hàng thủ của họ lại chơi không tập trung khi để Victor Moses phá bẫy việt vị rồi thoát xuống.

Anh dễ dàng ghi bàn vào lưới Arsenal mặc cho Petr Cech đã cố gắng cản phá. Arsenal đã chơi rất hay trong hiệp một nhưng ngay đầu hiệp hai, bàn thắng của Moses đã làm họ chết lặng.

Đây không chỉ là bàn thắng khai thông thế bế tắc cho Chelsea, nó còn mang ý nghĩa rất lớn với cá nhân Moses. Theo thống kê từ Opta, đây là lần đầu tiên Moses ghi bàn sau 27 trận cho Chelsea trên mọi đấu trường.

Lần gần nhất cầu thủ người Nigeria ghi bàn cho the Blues là trong trận gặp Tottenham Hotspur hồi tháng 11 năm ngoái. Tính ra đã gần 9 tháng anh không tự mình ghi một bàn thắng cho Chelsea.

Đây còn là một màn chuộc lỗi ngọt ngào của Moses khi trong trận tranh Cúp FA với chính Arsenal cách đây không lâu, anh là người nhận thẻ đỏ và khiến Chelsea thất bại chung cuộc.

Bàn thắng của Moses đã khiến thế trận trở nên cởi mở hơn rất nhiều. Tuy nhiên, theo thống kê của mùa trước, Chelsea rất khó bị đánh bại nếu mở tỷ số trước. Điều này làm Arsenal càng cố gắng nhiều hơn nữa.