Xavi CHÍNH THỨC tiết lộ kế hoạch giải nghệ

209

Theo đó, Xavi sẽ chính thức treo giày vào cuối mùa giải này, đồng thời hé lộ kế hoạch trở thành một huấn luyện viên trong tương lai.

Trong quá khứ, Xavi là công thần của Barcelona khi giúp đội bóng này 8 lần lên ngôi vô địch La Liga, cùng với đó là 4 lần đăng quang tại Champions League. Trong màu áo tuyển Tây Ban Nha, Xavi cũng có đến 133 lần ra sân trong giai đoạn 2000 đến 2014. Tiền vệ này cùng La Roja lên ngôi tại EURO 2008 và 2012, cùng với đó là chức vô địch World Cup 2010.

Xavi tiết lộ kế hoạch giải nghệ.

Chia sẻ với tờ Sport, Xavi cho biết: “Tôi đã gặp may khi không dính bất kì chấn thương nào. Tôi cũng nghĩ sự nghiệp của mình đã đến hồi kết. Tôi cảm thấy cơ thể mình đã có dấu hiệu mệt mỏi, khó khăn để hồi phục hơn lúc trước. Có lẽ đây là năm cuối tôi thi đấu với tư cách cầu thủ.

Tôi có ý tưởng sẽ lấy bằng huấn luyện viên vào năm sau và sau đó chuyển sang hẳn nghiệp cầm quân.”

Tháng 4 vừa qua, Xavi đã giành chức vô địch Qatar Cup cùng CLB Al Saad. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên của tiền vệ này tại Qatar. Năm 2015, Xavi chính thức chia tay Barca và chuyển sang khoác áo Al Saad.

Không sở hữu vóc dáng lý tưởng nhưng Xavi là bậc thầy về khả năng kiểm soát và chuyền bóng. Cùng với Andres Iniesta, bộ đôi này đã giúp Barca làm mưa làm gió tại châu Âu lẫn cả thế giới. Bản thân Xavi cũng từng lọt vào đội hình tiêu biểu của năm do FIFA bình chọn.