Wilshere và số phận trớ trêu của một thiên tài

238

HLV Southgate vẫn để ngỏ cánh cửa trở lại Tam sư, nhưng rất khó để Jack Wilshere tới World Cup 2018. Được ca ngợi là thiên tài, song anh đang phải chiến đấu để không bị lãng quên.

Vào đầu năm 2013, trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2014, Anh chạm trán Brazil tại Wembley. Trận đấu đó Tam sư đã giành chiến thắng, lần đầu tiên trước các vũ công samba kể từ năm 1990. Và người hùng là Jack Wilshere. Mới 21 tuổi nhưng tiền vệ của Arsenal chơi với sự tự tin hiếm thấy, đồng thời thể hiện tài năng vượt trội.

Những đường chuyền chính xác tới 93,5%, với 28 trong tổng số diễn ra bên phần sân Brazil, bao gồm cú chọc khe tinh tế dẫn đến bàn mở tỷ số là thống kê siêu ấn tượng. Tuy nhiên vẫn không thể khái quát hết mức độ ảnh hưởng của Wilshere. Trong sự phấn khích, người hâm mộ xứ đảo quốc đã so sánh thiên tài của họ với Paul Gascoigne huyền thoại, hoặc gọi bằng biệt danh “Xavi của nước Anh”.

Wilshere và đường chuyền quyết định dẫn đến bàn thắng của Wayne Rooney vào lưới Brazil cách đây 4 năm.

Đã hơn 4 năm trôi qua kể từ ngày đó và Anh lại tái ngộ Brazil, cũng tại Wembley nhằm hướng tới World Cup 2018. Nhưng Wilshere sẽ không có ở đó. Kể từ sau đêm thảm họa trước Iceland ở Euro 2016, anh đã không còn xuất hiện trong màu áo Tam sư.

Thường thì chấn thương sẽ là lý do để đổ lỗi cho sự vắng mặt này, nhưng bây giờ nó không còn thích hợp. 1 năm rưỡi qua tiền vệ 25 tuổi chỉ bỏ lỡ duy nhất 1 trận vì rắc rối ở cổ chân trái. Có nghĩa là, tạm thời thể trạng không còn là mối bận tâm của Wilshere.

Vấn đề lớn với anh ta hiện nay là không còn được chơi bóng thường xuyên ở cấp độ CLB. Sau 1 năm cho mượn Bournemouth, Wilshere trở về với mục tiêu “trở thành huyền thoại của Arsenal”. Vậy nhưng rất nhanh để tiền vệ này nhận ra, đã không còn nằm trong kế hoạch A của Arsene Wenger.

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."