Với Coutinho, Barcelona sở hữu 2 đội hình cực mạnh

243

Barcelona hoàn toàn có thể luân phiên thay đổi đội hình tùy vào từng đối thủ sau khi có được chữ ký của Philippe Coutinho.

Barcelona vừa chính thức nổ bom tấn trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông khi chiêu mộ thành công Philippe Coutinho từ Liverpool với giá 160 triệu euro. Với sự góp mặt của Coutinho, khả năng tấn công của Barcelona càng được củng cố mạnh mẽ hơn nữa. Theo đó, tờ Express vừa đưa ra 2 đội hình mà HLV Valverde có thể áp dụng cho CLB xứ Catalan khi có Coutinho.


Barcelona có thể đá 2 sơ đồ khi có mặt Coutinho.

Sơ đồ 4-4-2

Sau sự ra đi của Neymar, Barcelona đã chuyển hẳn sang sơ đồ 4-4-2 và đã gặ hái một số thành công nhất định. Họ thi đấu rất tốt ở La Liga cũng như tại Champions League nên không loại trừ khả năng HLV Valverde sẽ tiếp tục giữ sơ đồ này.

Khi ấy, Coutinho sẽ là người đá cao nhất ở tuyến giữa, hỗ trợ cho bộ đôi Luis Suarez – Lionel Messi. Như thường lệ, Sergio Busquets vẫn đá ở vị trí mỏ neo, còn Andres Iniesta và Paulinho sẽ chiếm lĩnh 2 vị trí còn lại trong sơ đồ tiền vệ 4 người. Đội hình này được cho là khá cân bằng giữa công và thủ.

Sơ đồ 4-3-3

Chắc chắn HLV Valverde không muốn phí phạm tài năng của Ousmane Dembele khi Barcelona đã tiêu tốn tới 150 triệu euro để có được sự phục vụ của chân sút trẻ này trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái.

Nếu Dembele được trao cơ hội, có khả năng Barcelona sẽ quay trở lại với sơ đồ 4-3-3 truyền thống. Dembele dạt cánh trái, Suarez đá cắm và hành lang cánh phải sẽ giao phó cho Lionel Messi. Tuy nhiên, Andres Iniesta sẽ phải hy sinh cho bộ ba Coutinho – Busquets – Paulinho ở tuyến giữa.