Vì Man City, Chelsea phải nổ bom tấn

249

Conte hiểu rằng ông sẽ không bao giờ được Chelsea cung cấp ngân quỹ điên rồ như Pep Guardiola tại Man City. Nhưng ông vẫn phải tạo áp lực cho BLĐ, bằng một cách nào đó.

“Chúng ta phải cảm thấy lo lắng thật sự, nếu muốn cạnh tranh với Manchester City. Chelsea phải làm việc cật lực và đưa những quyết định chính xác trên thị trường chuyển nhượng,” Conte nói. Không nói thẳng ra, nhưng HLV người Italia tin rằng sự thất thế của Chelsea vào lúc này, có phần không nhỏ từ sự thất thế trên thị trường chuyển nhượng.

Sự đáng sợ của Manchester City khiến Antonio Conte bày tỏ sự không hài lòng với ban lãnh đạo Chelsea.

Sự đáng sợ của Manchester City khiến Antonio Conte, thêm một lần nữa, bày tỏ sự không hài lòng với ban lãnh đạo Chelsea. Khi mùa Hè kết thúc, hơn một lần người ta đã nói về việc Conte xung đột với ban lãnh đạo The Blues, bởi không được đáp ứng các mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu.

Chelsea nhiều năm qua, đã luôn là một đội bóng thông minh trong cách quy hoạch và tuyển dụng cầu thủ. Họ thậm chí trải qua nhiều kỳ chuyển nhượng có lãi.

Nhưng với Conte, thế là không đủ. Chelsea giờ đã kém Man City 11 điểm trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Và có lẽ việc bảo vệ chức vô địch sẽ trở nên xa vời, nếu mùa Đông tới họ không thể bổ sung nhân sự chất lượng. Conte khẳng định điều đó.

Đối thủ của họ, Man City quá mạnh và đã bất bại từ đầu mùa, trong đó có chiến thắng 1-0 ngay tại Stamford Bridge. “Manchester City rõ ràng là một đội bóng đáng kinh ngạc,” Conte nói. “Thậm chí năm ngoái họ đã là một đội bóng rất tuyệt rồi. Và sau đó, ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè, họ mua được các mục tiêu hàng đầu của họ, và sau đó trở nên tiến bộ rất nhiều.

Hòa may mắn trước Liverpool, Chelsea giờ đã kém Man City 11 điểm trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

Mùa Đông tới họ cũng có thể làm điều đó. Tôi thật sự lo ngại. Nếu chúng ta (Chelsea) muốn cạnh tranh với Man City, chúng ta phải làm việc trên thị rtường chuyển nhượng.” Conte chẳng giấu diếm gì, qua những lời phát biểu nói trên, về việc không hài lòng với BLĐ Chelsea trong quá trình mua sắm cầu thủ.

Dù năm ngoái, ông đã giúp đội bóng vô địch giải đấu nhờ sự xuất sắc trong khía cạnh chiến thuật của mình (chuyển sơ đồ 3 trung vệ từ trận thua Arsenal 0-3 tại Emirates). Dĩ nhiên là nhờ vào cả việc họ chỉ phải chơi duy nhất ở Premier League.

Liverpool hòa Chelsea 1-1 cuối tuần qua.

Nhưng khi mùa giải mới đến, mật độ dày đặc của Champions League và Premier League đã thổi bay mọi cố gắng vá víu của Conte. Đội hình của họ mỏng, và quá dễ tổn thương khi giai đoạn khắc nghiệt đến. Nên nhớ rằng Giáng sinh và năm mới sắp đến, giai đoạn ác mộng nhất trong năm.

Conte hiểu rằng ông sẽ không bao giờ được Chelsea cung cấp ngân quỹ điên rồ như Pep Guardiola tại Man City. Nhưng ông vẫn phải tạo áp lực cho BLĐ, bằng một cách nào đó.

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."