U23 Việt Nam – Busan FC: Ngược dòng ngoạn mục, Công Phượng tỏa sáng

229

(Video bóng đá, Kết quả bóng đá, Busan FC – U23 Việt Nam, Giao hữu) U22 Việt Nam có màn tổng duyệt trên đất Hàn trước khi bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ vàng SEA Games 29.

Được đánh giá cao hơn so với Busan, tuy nhiên U23 Việt Nam lại thủng lưới trước. Chỉ sau 10 phút, lưới của U23 Việt Nam đã rung lên sau pha dứt điểm của Lee Gum Woo.

Nhưng ngay sau đó, Văn Thanh đã bắt đầu cho một cuộc lội ngược dòng cực kỳ ngoạn mục với bàn gỡ phút 31. Chỉ 4 phút sau, Công Phượng đưa U23 Việt Nam vượt lên. Và cũng chính đội trưởng người xứ Nghệ gia tăng cách biệt trước giờ nghỉ.

Sau hiệp 1, HLV Hữu Thắng thực hiện hàng loạt sự thay đổi hòng có sự thử nghiệm về các phương án nhân sự. Và ông thầy xứ Nghệ đã không phải thất vọng sau màn trình diễn của các cầu thủ vốn bị coi là “kép phụ”. Những cái tên được kỳ vọng khác như Quang Hải, Ti Phông, Đức Chinh đều nổ súng. Đội tuyển U23 Việt Nam kết thúc trận giao hữu với thắng lợi đậm đà 6-1, qua đó có màn chạy đà hoàn hảo cho SEA Games 29.
Tỷ số chung cuộc: Busan FC 1-6 U22 Việt Nam (H1: 1-3)

Ghi bàn

Busan FC: Lee Gum Woo (10′)

U22 Việt Nam: Văn Thanh (31′), Công Phượng (35′, 43′), Quang Hải (68′), Ti Phông (76′), Đức Chinh (78′)

Đội hình xuất phát của U23 Việt Nam:

Minh Long, Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Khánh, Văn Thanh, Đông Triều, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng, Đức Chinh.