U22 Việt Nam: Học một đằng, thi một nẻo

363

Cơn mưa nặng hạt trước khi trận đấu bắt đầu đã khiến mọi kế hoạch ban đầu của HLV Hữu Thắng tan thành mây khói. Mặt sân lầy lội khiến các cầu thủ gần như không thể phối hợp theo bài.

May mắn thay, chiến thắng cuối cùng vẫn thuộc về phía U22 Việt Nam.

Trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam đã diễn ra trong một điều kiện không thể tệ hơn. Trời mưa to cùng với hệ thống thoát nước kém khiến mặt sân Thống Nhất không khác gì… mặt ruộng. Những vũng nước đọng khiến trái bóng không thể lăn quá 1m. Nếu muốn di chuyền hay di chuyển, các cầu thủ chỉ có 1 cách xử lý là tâng bóng sau đó sút hú họa thật mạnh lên phía trên.

Trong điều kiện như vậy, lối chơi bóng bổng và đơn giản của U22 Đông Timor đã phát huy tác dụng. Họ chính là người có cơ hội nguy hiểm đầu tiên của trận đấu. Nếu không có vũng nước trước vạch vôi, chắc chắn U22 Việt Nam mới là những người thủng lưới trước sau cú sút hiểm hóc của Monteiro.

Trong hoàn cảnh ngặt nghèo, U22 Việt Nam bỗng nhận được món quà từ trên trời rơi xuống với bàn thắng rất bất ngờ của Đức Chinh. Đây chính là chìa khóa quan trọng nhất mở ra chiến thắng với tỷ số 4-0 chung cuộc. Mặc dù đã đạt được mục tiêu đề ra trước trận, nhưng những gì U22 thể hiện trong trận đấu này phần lớn đến từ những nỗ lực cá nhân. Bàn thắng đầu tiên của Công Phượng từ một cú sút xa. Pha ghi bàn thứ hai trên chấm 11m cũng xuất phát từ tình huống phối hợp mà chỉ có anh và Quang Hải tham gia. Còn cú nã đại bác của Tuấn Anh chắc chắn không nằm trong tính toán của ban huấn luyện.