Tứ kết là gì? Các điều kiện và thể thức thi trận tứ kết

336

Tứ kết là một thuật ngữ thường gặp trong các giải thi đấu thể thao trong đó có bóng đá. Vậy tứ kết là gì? Các điều kiện và thể thức thi trận tứ kết thế nào? Cùng bongdapluz.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tứ kết là gì?

Tứ kết là gì?

Tứ kết là vòng đấu có sự góp mặt của 8 đội ( hay 8 cá nhân) mạnh nhất, xuất sắc nhất được chọn ra từ các vòng trước đấy. Các đội này sẽ được chia thành các cặp đấu và tiếp tục thi đấu để chọn ra 4 đội xuất sắc nhất bước vào vòng trong

Các đội được vào vòng tứ kết nhất định sẽ chiến đấu với tinh thần cao nhất của mình để giành vé vào vòng tiếp theo,  hơn nữa vòng tứ kết chính là vòng đấu loại trực tiếp nên mức độ kịch tính, gay cấn của nó rất cao. Ở nhiều giải đấu, có những trận ở vòng tứ kết còn được coi là chung kết sớm của giải đấu khi chứng kiến cuộc chạm chán trực tiếp giữa 2 đối thủ mạnh, có phong độ ngang sức, ngang tài nhau.

Điều kiện tham gia vòng tứ kết là gì?

Đa số tất cả các giải đấu hiện nay đều có vòng loại để lựa chọn ra những đội xuất sắc nhất giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Có nhiều giải đấu sẽ trực tiếp bốc thăm để phân chia bảng đấu. Những đội giành được vị trí đầu bảng và nhì bảng sẽ đủ điều kiện để tham dự vòng tứ kết.

Khi đi tiếp vào vòng đấu tiếp theo thì những đội nào xuất sắc nhất sẽ đại diện cho những quốc gia mạnh nhất.

Có thể hiểu qua ví dụ:

Ở các giải đấu bóng đá lớn, những đội tuyển sẽ tham gia thi đấu tại vòng loại khu vực. Khi đã giành được kết quả tốt nhất, đồng nghĩa với việc sẽ giành được quyền vào tiếp ở những vòng trong.

Tiếp tới, các đội bóng sẽ được tiến hành chia thành các bảng đấu khác nhau để cùng tranh tài. Những đội giành được vị trí đầu tiên, nhì bảng sẽ giành được tấm vé danh dự vào thi đấu ở vòng bán kết. Đồng thời, những đội nằm ở vị trí nhất bảng sẽ đối đầu với đội có vị trí đứng thứ 2 tại bảng đấu. Thông qua các trận đấu, sẽ lựa chọn được những cái tên xứng đáng nhất để đi vào vòng bán kết.

Thể thức thi đấu tại vòng tứ kết

Vòng tứ kết sẽ là sự tranh tài thi đấu của 8 đội bóng. 8 đội bóng này sẽ được chia ra thành 4 cặp để thi đấu với nhau. Do vậy, vòng tứ kết hay được gọi là vòng ¼. 4 đội giành chiến thắng trong 4 trận đấu sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng bán kết.

Ở kỳ Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng tứ kết và tiến vào vòng bán kết. Đây chính là thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Với thành tích này đã giúp cho đội tuyển nước ta có chỗ đứng trên thị trường bóng đá Đông Nam á và Châu á nói chung.

Chiến thắng này của đội tuyển Việt Nam cũng được xem là một kỳ tích. Để làm lên lịch sử vẻ vang này những chàng trai áo đỏ đã phải trải qua một thời gian tập luyện và thi đấu vô cùng gian nan, vất vả.

Trên đây là những chia sẻ của bên lề về tứ kết là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.