Trung vệ thép Tottenham nổi loạn, đòi ra đi

249

Tình hình thương thảo hợp đồng của Tottenham Hotspur với trung vệ xuất sắc Toby Alderweireld tỏ ra nghiêm trọng hơn, khi có tiết lộ mới đây từ chính người đại diện.

Trong bài phỏng vấn mới đây với báo chí, ông Stijn Francis, người đại diện hiện tại của trung vệ Toby Alderweireld đã xác nhận việc phía cầu thủ yêu cầu Tottenham “nâng lương hoặc để cầu thủ ra đi”.

“Có đến 7-8 CLB lớn ở châu Âu muốn có được sự phục vụ của cậu ấy [Alderweireld]. Nhìn vào thành tích của Toby, cậu ấy xứng đáng có được một bản hợp đồng với những điều khoản hợp lý hơn. Hoặc Tottenham chấp nhận sửa đổi một số điều khoản trong hợp đồng mới, hoặc chấp nhận để Alderweireld ra đi theo dạng chuyển nhượng.” – Stijn Francis chia sẻ trên The Sun.

Hiện tại, hợp đồng của Alderweireld với Tottenham còn thời hạn đến năm 2019 và anh chỉ hưởng lương 45.000 bảng/tuần, con số quá thấp nếu so với tài năng hiện tại của cầu thủ. Đó là lý do cầu thủ người Bỉ muốn rời CLB, để đến các bến đỗ hấp dẫn hơn.

Những CLB như Manchester City, Liverpool hay Chelsea sẵn sàng trả cho Toby Alderweireld mức lương gấp đôi hoặc gấp 3 mức hiện tại, bởi cầu thủ hiện đang là một trong những trung vệ hay nhất Ngoại hạng Anh.

Alderweireld gia nhập Tottenham Hotspur từ Atletico Madrid năm 2015 với mức giá chỉ 11.5 triệu bảng. Sau hai mùa, Alderweireld trở thành trụ cột của đội bóng thành London và được các chuyên gia đánh giá cao tại giải Ngoại hạng Anh.

#TH