Trùng tang là gì? Cách tính và hóa giải trùng tang hiệu quả

407

Trùng tang là gì? Cách tính và hóa giải trùng tang như thế nào? Để có thể giải đáp được vấn đề này thì mời bạn tham khảo bài viết của bongdapluz.net để rõ nhé.

1.Trùng tang là gì?

Cách giải bùa yêu hiệu quả tại nhà bằng cách nào?

Trùng tang hay chết trùng, là hiện tượng mà một người thân trong gia đình vừa chết đi sau đấy là những cái chết liên tiếp đột ngột xảy ra trong thời gian ngắn. Những người chết theo thường là người thân họ hàng trong gia đình hoặc là người thân yêu, người mà người chết ghét,…

Trùng tang luốn là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình bởi sự ra đi của người đầu tiên lại kéo theo nhiều người chết. Hiện tượng này thường thấy nhất là sau 3 ngày an táng hoặc trong vòng 49 ngày hoặc chưa hết thời gian xả tang thì lại có một người thân khác qua đời. Cũng có trường hợp gia đình phải chịu tang cùng một thời điểm nên hay xác định hiện tượng đó là trùng tang.

2. Nguyên nhân gây Trùng tang là gì?

Trùng tang do vong linh nổi loạn

Có nhiều người cho rằng trùng tang là do vong linh của người đã mất nổi loạn. Vì một nguyên nhân nào đó, những vong linh này không làm theo lẽ phải mà lại quay về dương gian nổi loạn, không để cho con cháu của mình có cuộc sống yên ổn. Tệ hơn, người ta còn cho rằng những vong linh sẽ phải quấy rầy, hại cho gia đình của con cháu chết và gây ra việc trùng tang.

Do thần trùng sai vong linh về bắt con cháu

Người xưa thường cho rằng trùng tang vì người chết vào ngày, giờ không hợp tuổi, rơi vào các kiếp sát như Dần, Thân, Tỵ Hợi – thuộc giờ xấu nên dẫn đến hiện tượng này. Chết vào giờ không thuận sẽ dễ bị quỷ trùng bắt đi, tra tấn bằng cách mổ vào trán khiến họ đau đớn mà khai ra người thân trong gia đình. Những người bị khai sẽ bị lũ quỷ bắt đi.

3. Cách tính trùng tang như thế nào?

Khi tính toán, xem xét nếu trong tuổi, tháng, ngày, giờ của người đã mất chỉ cần có một yếu tố “nhập mộ” thì sẽ lành nhưng nếu không có nhập mộ mà lại có trùng tang thì là hung hiểm.

Cách tính trùng tang như sau: Theo 12 địa chi, nam bắt đầu từ Dần tính theo chiều thuận Dần Mão Thìn Tị…., nữ bắt đầu từ Thân tính theo chiều nghịch Thân Mùi Ngọ Tị….

Cung tuổi: cứ 10 tuổi tính một cung, 20 tuổi cung tiếp theo cho tới hết số tuổi chẵn thì mỗi tuổi lẻ tính là một cung.

Ví dụ: Nam thọ 64 tuổi thì 10 tuổi cung Dần, 20 tuổi cung Mão, 30 tuổi cung Thìn, 40 tuổi cung Tị, 50 tuổi Ngọ, 60 tuổi cung Mùi, 61 tuổi cung Thân, 62 tuổi cung Dậu, 63 tuổi cung Tuất, 64 tuổi cung Hợi. Người này cung tuổi mất vào cung Hợi.

Nữ thọ 62 tuổi thì 10 tuổi cung Thân, 20 tuổi cung Mùi, 20 tuổi cung Ngọ, 40 tuổi cung Tị, 50 tuổi cung Thìn, 60 tuổi cung Mão, 61 tuổi cung Dần, 62 tuổi cung Sửu. Người này cung tuổi mất vào cung Sửu.

Cung tháng: cung tháng nối tiếp cung tuổi theo quy tắc mỗi tháng ứng với một cung.

Cách tính trùng tang không khó, mỗi người đều có thể tự tính để xác định người thân có mình có phạm phải trường hợp xấu này hay không. Dựa vào tuổi của người mất và ngày giờ mất, sẽ xảy ra các trường hợp sau:

  • Nhập mộ: Nghĩa là người đã khuất đươc yên nghỉ, tốt lành, không phạm phải hung hiểm.
  • Thiên di: Nghĩa là người đã khuất mất do lẽ trời, do trời đưa đi nên thuận theo tự nhiên, yên ổn.
  • Trùng tang:Nghĩa là người mất chưa đúng số đúng mệnh, cần làm lễ trấn trùng tang.

Chỉ cần có một cung rơi vào nhập mộ thì tốt, không vướng hiện tượng trùng tang. Khi đã xác định được bị trùng tang, gia chủ nên biết:

  • Trùng ngày nặng nhất – trùng thất xa, nghĩa là sẽ có bảy người chết theo.
  • Trùng tháng nặng nhì – trùng tam xa, nghĩa là sẽ ba người chết theo.
  • Trùng giờ nặng ba – trùng nhị xa, nghĩa là gia đình sẽ có 2 người chết theo.
  • Trùng năm là nhẹ nhất – trùng nhất xa.

4.Cách hoá giải trùng tang

Bắt, nhốt trùng

Theo các thầy đạo thì hay dùng những phương pháp bắt nhốt Trùng. Vị Pháp sư đã dùng lực và sức mạnh của Thày Tổ, Thần linh, binh gia bắt nhốt Trùng và vong linh người mất cho vào hũ và trấn bằng những lá Bùa trên miệng để khỏi chạy ra. Cách này khá hiệu quả nhưng cũng vô cùng nguy hiểm, nên bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Trấn trùng

Ngoài ra gia chủ có thể sử dụng các bài thuốc trấn trùng với các vị thần sa, chu sa, sương luật, địa liền… cho vào túi rồi yểm trong quan tài. Hoặc có thể dùng các bộ linh phù bằng cách dùng linh phù để gối đầu người đã khuất, dán lên giữa ngực, rốn hoặc lót dưới quan tài….

 Trên đây là những chia sẻ của tâm linh về hiện tượng trùng tang là gì, hy vọng bạn đã có thể nắm rõ được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.