Tottenham gây thất vọng, Pochettino lo lắng về hàng công

183

HLV trưởng Tottenham Hotspur, Mauricio Pochettino tỏ ra khá đau đầu trước khả năng ghi bàn của các học trò tại Ngoại hạng Anh hiện tại.

Trận hòa không bàn thắng với Swansea ngay trên sân nhà khiến khoảng cách giữa Tottenham và đội đầu bảng Man City bị nới rộng lên thành 5 điểm. Đó là lý do HLV Pochettino khá thất vọng về khả năng ghi bàn của hàng công.

Rõ ràng chúng tôi gặp vấn đề ở khâu ghi bàn. Tại Champions League, chúng tôi đã chơi tốt, nhưng như thế rõ ràng là không đủ. Khi gặp các đội chơi phòng ngự tại Anh, chúng tôi đang gặp vấn đề.”

Trận hòa không bàn thắng trước Swansea tại Wembley cuối tuần là lần đầu tiên sau 30 trận sân nhà tại Ngoại hạng Anh, Spurs không thể ghi bàn. Lần gần nhất điều này xảy ra là khi Spurs thua Leicester City 0-1 tại White Hart Lane vào 30/01/2016.

Tottenham gây thất vọng, Pochettino lo lắng về hàng công

Nghiêm trọng hơn, trong ba trận gần nhất trên sân nhà tại Ngoại hạng Anh, Tottenham chỉ có được 2 bàn thắng và 2 điểm. “Rõ ràng áp lực cho các cầu thủ trên Wembley là hiển hiện. Tuy nhiên, tôi vẫn tin tưởng các học trò của mình.”

Sau khi đánh bại Borussia Dortmund với tỷ số 3-1 ở vòng bảng Champions League, Tottenham tự tin tiếp đón Swansea. Nhưng dù đội bóng của HLV Pochettino ép sân hoàn toàn, họ vẫn không thể ghi bàn nào.