Tổng quan bảng F Champions League: Thách thức nào chờ Pep?

237

Dù rơi vào bảng đấu không quá khó với những Feyenoord, Napoli và Shakhtar Donetsk nhưng Man City không được phép chủ quan.

Đặt bốn đội bóng lên bàn cân rõ ràng, giới chuyên môn vẫn đánh giá khá cao đoàn quân của Pep Guardiola. Họ đã có một mùa Hè thành công trên TTCN khi vung ra hơn 200 triệu bảng để về hàng loạt các tân binh chất lượng nhằm thay thế những lão tướng đã “hết hạn sử dụng”.

Tuy nhiên, không dễ một dàn sao trong vài tuần lễ “thấm nhuần” triết lí của Pep. Đấy cũng là vấn đề lớn nhất mà Man City đang gặp phải. Không nói đâu xa, trong bốn trận đã qua ở giải Ngoại hạng, có đến hai trận Pep phải chờ những phút bù giờ mới được “thở phào nhẹ nhõm”.

Sau thất bại ở mùa giải trước, Pep cần một hướng đi mới cho Man City.

Một thách thức không nhỏ khi đội chủ sân Etihad khi bước ra trời Âu là họ bị chi phối quá nhiều bởi lịch thi đấu khắc nghiệt của giải Ngoại hạng. Nếu như trước đây lúc dẫn dắt Barca, Pep có thể “ém quân” để dồn sức cho Champions League, thì hiện tại, điều này là bất khả thi.

Mặt khác, việc di chuyển cực nhiều giữa các địa điểm thi đấu (tổng quãng đường di chuyển rơi vào khoảng 8000 dặm, cả đi lẫn về) sẽ bào mòn thể lực của Man City. Chưa tính, phải đến một nơi có khí hậu khắc nghiệt như Ukraina để thi đấu vào mùa Đông quả là một cực hình đối với đội bóng vốn nhạy cảm với các chấn thương như Man City.

Còn nhớ, Man City đã có 10 trận thắng liên tiếp lúc Pep mới về dẫn dắt đội chủ sân Etihad. Song, sau mùa Đông, phong độ của họ dần bị chững lại vì những chấn thương rải đều cả ba tuyến. Cuối cùng, Pep không có nỗi một chiếc cúp dù là cúp Liên đoàn vào cuối mùa.

Ngoài ra, Napoli và Feyenoord được dự đoán là những đối thủ hết sức cứng cựa đối với đại diện của nước Anh. Năm ngoái, Napoli đã tiến vào đến vòng 16 đội và chỉ chịu thúc thủ trước nhà ĐKVĐ Real Madrid. Họ là một những đội bóng có hàng công mạnh nhất Serie A. Do đó, Kompany và các đồng đội không thể xem thường.

Nói tóm lại, việc Man City đứng đầu bảng F sau hai lượt trận không phải là nhiệm vụ quá khó khăn. Cái chính là Pep phải điều chỉnh nhân sự làm sao để điểm rơi các cầu thủ rơi vào khoảng tầm tháng 3 hoặc tháng 4, nơi Man City sẽ bước vào giai đoạn sống còn của mùa giải. Ông đã có một mùa bóng để thử nghiệm và tìm hiểu bóng đá Anh, nếu thêm một thất bại nữa, người ta sẽ đủ chứng cứ để mỉa mai: “Pep chỉ là kẻ ăn may vĩ đại”.

Dự đoán thứ tự bảng F: Man City, Napoli, Feyenoord và Shakhtar Donetsk

#TH