Tiki taka là gì? Đặc điểm của lối chơi Tiki taka như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bên lề nhé.

Giải thích Tiki taka là gì cho những ai chưa biết

Tiki taka là gì? Đặc điểm của lối chơi này như thế nào

Tiki taka chính xác từ này bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha với cái tên là “Tiqui Taca”, được sử dụng trong các thuật ngữ của môn bóng đá. Xét về mặt ý nghĩa, Tiqui mang nghĩa là chuyền và Taca nghĩa là chạy.

Trong bóng đá, lối chơi Tiki Taka yêu cầu đội bóng phải chơi kiểm soát được trái bóng, cầu thủ phải vừa chuyền và vừa phải di chuyển một cách nhịp nhàng, đặc biệt là họ phải di chuyển cả những lúc không có bóng trong chân để có khoảng trống. Điều này giúp cho đội bóng kiểm soát bóng nhiều hơn giúp họ có thể làm chủ thế trận.

Khái niệm Tiki Taka lần đầu tiên được đưa vào trong bóng đá là của một nhà báo Andres Montes, ông cũng là một bình luận viên, phân tích viên rất nổi tiếng tại đất nước Tây Ban Nha.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Đặc điểm của lối chơi Tiki taka là gì

Tiki taka là gì? Đặc điểm của lối chơi này như thế nào

Kiểm soát bóng

Mục tiêu lúc đầu của lối đá Tiki Taka là duy trì quyền kiểm soát trái bóng cho đến khi có cơ hội tấn công đối phương.

Cầu thủ trên sân có khả năng di chuyển linh hoạt để thoát ra khỏi vòng vây đối phương và thực hiện các đường chuyền bóng 1-2 chạm.

Nhãn quan chơi bóng

Kiểm soát bóng là bước quan trọng, nhưng đội bóng cũng cần tận dụng tốt lợi thế để tấn công đối thủ. Đặc biệt khi các hậu vệ của đối phương bị hút xa hơn vì họ đang cố gắng để giành quyền kiểm soát trái bóng.

Các kỹ năng trong lối đá Tiki Taka

Mỗi cầu thủ trong lối đá Tiki Taka có đủ các tố chất như:

+ Một chạm

+ Di chuyển không bóng

+ Chuyền bóng và di chuyển

+ Chính xác trong các đường chuyền

Trên đây là những chia sẻ Tiki taka là gì và đặc điểm của lối chơi Tiki taka được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá ý nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá Serie A.

>>> Bài viết liên quan: Hiệp phụ bao nhiêu phút?