Tiền vệ phòng ngự là vị trí nào trong bóng đá? Nhiệm vụ là gì?

356

Tiền vệ phòng ngự là vị trí nào trong bóng đá? Nhiệm vụ của vị trí tiền vệ phòng ngự không phải ai cũng nắm được. Đón đọc bài viết này để làm rõ thông tin cùng bongdapluz.net nhé.

Tiền vệ phòng ngự là vị trí nào trong bóng đá?

Tiền vệ phòng ngự trong bóng đá viết tắt là DM Defensive Midfield là vị trí tiền vệ trung tâm lùi sâu trên hàng hậu vệ và dưới hàng tiền vệ với vai trò hỗ trợ hậu vệ để phòng ngự, ngăn cản đối phương ghi bàn thắng trưc diện cũng như được xem là một sự tiến hóa của vị trí hậu vệ quét trước đây nhằm thu về các kqbd có lợi cho đội bóng.

Những đường phát động tấn công cũng có thể từ các tiền vệ lùi vị trí này mang tính chuyện nghiệp cao, và đòi hỏi ở cầu thủ đảm nhiệm những khả năng cũng như tố chất riêng biệt thông minh thể lực cùng cái đầu lạnh.

Tiền vệ phòng ngự là vị trí nào trong bóng đá? Nhiệm vụ là gì?
Tiền vệ phòng ngự là vị trí nào trong bóng đá? Nhiệm vụ là gì?

Vai trò nhiệm vụ của tiền vệ phòng ngự

– Ngăn chặn đợt tấn công của đối phương bằng cách trực tiếp cản phá các tình huống bóng hoặc hỗ trợ đồng đội cản phá đợt tấn công.

– Bọc lót cho các hậu vệ biên hay các tiền vệ khác và cả các trung vệ khi họ dâng lên tham gia tấn công, phạt góc nhưng chưa kịp lui về.

– Tiếp nhận bóng từ các hậu vệ và tiếp tục phân phối chuyền lên phía trên. Những đường chuyền giữa các hậu vệ thường chứa đựng yếu tố nguy hiểm không nhỏ do đó với sự có mặt của các tiền vệ phòng ngự ngay phía trước các hậu vệ là một phương án phát động tấn công an toàn hơn trong bóng đá hiện đại.

– Phân phối bóng từ trung lộ ra hai biên hoặc chuyền vượt tuyến lên cho các cầu thủ tấn công nhằm tạo cơ hội cho đồng đội.

– Gây sức ép và thực hiện pressing khu vục trung tuyến nhằm thu hồi bóng giảm áp lực cho hàng thủ

Một số tiền vệ phòng nhự xuất sắc nhất hiện tại

Sergio Busquets: Barcelona đã giành được tám chức vô địch La Liga và ba Champions League với Busquets ở vị trí tiền vệ phòng ngự đủ để thấy sự xuất sắc của cầu thủ này.

N’Golo Kante: Người luôn chiến thắng giành bóng cần mẫn trên sân đây là mẫu tiền vệ phòng ngự đáng tin cậy mà bất cứ đội bóng nào đều muốn sở hữu gần nhất là trận thắng tỷ lệ bóng đá và nâng Cup C1 2020/2021 cùng Chelsea của anh.

Casemiro: Chốt chặn của Real những năm gần đây đạt phong độ và đẳng cấp cao.

Joshua Kimmich: Kimmich không chỉ là một trong những cầu thủ đa năng bậc nhất hiện nay với các vị trí hậu vệ cánh tiền vệ cánh và hoàn thành tốt vai trò tiền vệ phòng nhự trong màu áo hùm xám và tuyển Đức.

Declan Rice: Declan Rice đã cùng West Ham chinh chiến trong mùa giải 2019/20, chơi trọn vẹn trong chiến dịch cùng hoàn thành nhiều pha tắc bóng nhất so với bất kỳ cầu thủ nào tại Premier League.

Bài viết đã cho bạn đọc thêm thông tin về vị trí tiền vệ phòng ngự rồi. Đón đọc thêm Wag là gì? Những nàng wag nóng bỏng nhất thế giới?