Tì đè trong bóng đá là gì? Luật quy định tì đè như thế nào

477

Tì đè trong bóng đá là gì? Luật quy định tì đè trong thi đấu bóng đá như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Khái niệm tì đè trong bóng đá là gì?

Tì đè trong bóng đá là gì? Luật quy định tì đè như thế nào

Tì đè là một trong những kỹ thuật bóng đá mà cầu thủ nào cũng cần để có thể nắm được quyền kiểm soát bóng cho đội mình. Nếu thực hiện đúng cách, cầu thủ có thể bảo vệ được trái bóng của mình mà không gây ra chấn thương nào cho bản thân. Kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ phải có sự nhanh nhẹn, tập luyện thường xuyên để có thể phản công nhanh ở những tình huống tranh chấp bóng.

Cầu thủ chỉ được sử dụng phần vai và ngực để tì đè đối phương, không được phép sử dụng tay của mình để đẩy, nếu không sẽ gây ra các tình huống phạm lỗi và bị trọng tài thổi phạt.

Luật quy định tì đè trong bóng đá là gì

Luật tì đè trong môn bóng đá đã được quy định trong những điều luật của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Quy định chi tiết như sau:

– Cầu thủ chỉ được sử dụng ngực, vai để sử dụng trong những trường hợp tì đối thủ.

– Không sử dụng bàn tay xô đẩy, nắm giữ cầu thủ của đối phương.

– Không được dùng chân của mình để cản trở cầu thủ khác di chuyển.

Giúp khán giả có những cái nhìn bao quát trước trận đấu, chúng tôi mang đến thêm nhận định bóng đá hôm nay chính xác đến từ các chuyên gia.

Những lưu ý khi thực hiện tì đè trong bóng đá

Tì đè trong bóng đá là gì? Luật quy định tì đè như thế nào

– Cầu thủ cần tì đè một cách đúng luật là chỉ sử dụng vai, ngực, cánh tay để đẩy đối thủ ra xa trái bóng. Còn nếu sử dụng bàn tay sẽ bị trọng tài thổi phạt ngay lập tức.

– Cầu thủ sẽ thuận lợi dùng phương pháp tì đè với đối phương khi áp sát họ nhanh nhất. Đặc biệt là khi bạn bị đối thủ cướp bóng. Không để cho họ có thể thực hiện chuyền bóng xa hơn và cướp đường chuyền bóng ngay cho đồng đội ở gần đó.

– Không nên quá háo thắng và cố gắng tranh giành vì nguy cơ phạm lỗi sẽ rất cao thường dẫn đến những tình huống đá phạt tạo cơ hội phản công cho đối phương.

– Cũng chú ý, không nên cố tranh giành và phạm lỗi với đối phương trong những phạm vi nguy hiểm để tránh không bị những cú đá phạt hiểm hóc dẫn đến bàn thắng nhé.

– Một số trường hợp, phạm lỗi trong môn bóng đá là cần thiết nhưng cũng hạn chế tối đa tình trạng này hay các lỗi nặng.

Trên đây là những chia sẻ tì đè trong bóng đá là gì và luật tì đè trong bóng đá được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd World Cup 2022 mới nhất cập nhật liên tục 24h, giúp đọc giả theo dõi những trận đấu hay.

>>> Bài viết liên quan: Tiki taka là gì?