Thời cơ chín mùi để Barca ‘cướp’ Griezmann

203

Những chuyển động ở Atletico Madrid có thể khiến đội bóng này mất Antoine Griezmann. Với Barca, đó là thời cơ để họ giành lấy trung phong người Pháp.

Barca sắp mở lại chiến dịch đưa Griezmann về sân Nou Camp. Trong quá khứ, đại diện xứ Catalan nhiều lần chèo kéo mũi nhọn 26 tuổi nhưng bất thành. Tuy nhiên mọi chuyện có thể chuyển biến khác. Barca có tiền, còn sân Calderon đang dần nhỏ bé với Griezmann.

Hè qua, Barca chứng minh không hề mất đi tham vọng sau khi bán Neymar cho PSG. Chỉ việc chi 145 triệu euro để mua Ousmane Dembélé từ Borussia Dortmund nói lên điều đó. Nhưng cây săn bàn người Pháp được dành cho tương lai. Anh cũng vấp phải chấn thương và đang nghỉ dài hạn.

Barca nhiều lần chèo kéo Griezmann, nhưng bất thành.

Barca phải làm cuộc tái thiết với những quân bài phù hợp, vừa khít lắp ghép vào đội hình. Họ cần gấp một trung phong đẳng cấp, mang đến nhiều bàn thắng cho đội nhà. Griezmann được kỳ vọng giải quyết vấn đề đó. Anh còn trẻ, tài năng và có thể chơi nhiều vị trí khác nhau trên hàng công.

Barca của Ernesto Valverde đang xây dựng một hệ thống mới, ở đó Messi sắm vai “số 9 ảo” và đẩy Luis Suarez ra cánh. Điều này ảnh hưởng đến trung phong người Uruguay. Do phải chơi xa khung thành, Suarez mất bản năng săn bàn lợi hại. Tại La Liga, anh mới ghi 3 bàn, con số báo động.

Khi Suarez nhạt nhòa, Barca chỉ biết trông chờ vào đôi chân ma thuật của Messi, tác giả 11 bàn thắng. Song, thiên tài cũng có lúc mỏi mệt. Tuổi 30 của khiến anh không thể cày ải liên tiếp trên nhiều mặt trận. Cúp nhà Vua mới đây, Messi chủ động xin HLV Ernesto Valverde cho nghỉ ngơi.

Với Griezmann, Luis Suarez hứa hẹn tìm lại những bàn thắng ấn tượng từng có được.

Với một hàng công thiếu chiều sâu, Barca không còn là Barca. Điều đó giải thích vì sao CLB muốn tăng cường hỏa lực bằng Griezmann. Ngày trước, Atletico luôn dập tắt cơ hội của đại diện xứ Catalan khi đề cập đến tiền đạo người Pháp. Nhưng chính Griezmann rồi sẽ chủ động quyết định tương lai.

Sau 4 năm gắn bó với Atletico, Griezmann giành được gì? Một danh hiệu Siêu cúp Tây Ban Nha làng nhàng và chấm hết. Với tài năng của mình, cựu sao Real Sociedad xứng đáng giành nhiều hơn như vậy. Mà chỉ khi tới một đội bóng đẳng cấp và tham vọng hơn Atletico anh mới đạt được điều mong muốn.

Theo El Mundo Deportivo, chính tâm lý và khát khao chinh phục đỉnh cao của Griezmann sẽ giúp Barca một tay trong phi vụ bom tấn của Tây Ban Nha. Cây bút Fernando Polo giục đội nhà cần gấp rút tiến hành đàm phán với Atletico để tránh rơi vào vết xe đổ của Marco Asensio, Theo Hernandez và Dani Ceballos.

So sánh giữa Griezmann và Suarez mùa này.

Khi đó, sự thiếu quyết đoán của Ban lãnh đạo khiến đội bóng để Real Madrid “cướp” những quân bài tiềm năng này. Trùng hợp khi “Los Blancos” cũng rất muốn có Griezmann. Bởi vậy, Barca nên đề-pa cho phi vụ bom tấn mua trung phong người Pháp ngay lúc này.

Antoine Griezmann đã ghi 86 bàn sau 170 trận khoác áo Atletico. Mùa này, tiền đạo người Pháp mới ghi 3 bàn sau 10 trận. Trên các mặt trận, Griezmann có trung bình 2.1 cú sút/trận, 1.3 “key-pass”

Nguồn: Zing.vn