Thầy Park Han Seo xin phép về nước, nói thêm 1 câu mà triệu CĐV Việt Nam bật khóc

290

Kết thúc hành trình tại U23 châu Á, HLV Park Hang Seo nói lời tạm biệt Việt Nam để trở về Hàn Quốc.

Khi U23 Việt Nam giành quyền vào bán kết, HLV Park Hang Seo từng khóc trong phòng họp báo và nói ông nhớ vợ, con, nhớ mẹ già 97 tuổi ở Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo là út trong gia đình. Trước ông có 3 người anh và 1 chị gái. Hiện mẹ và anh trai Sam Seo của ông sinh sống tại Sancheong (tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc). Bố của HLV Park Hang Seo bị chứng đãng trí cách đây 3 năm. Chân của ông cũng không đi lại bình thường và hiện nằm viện tại một bệnh viện địa phương.

Lần gần nhất HLV Park Hang Seo về thăm nhà là 3 tháng trước, trước khi ông lên đường sang Việt Nam để trở thành HLV trưởng của ĐTQG và U23 Việt Nam. Ông Park sống cùng vợ là bà Choi Sang-a và con trai tại tỉnh Gyeongsang Nam. Bà Choi Sang-a nhớ lại rằng trước khi ông Park Hang-seo nhận trọng trách dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam, bản thân ông và bóng đá Việt Nam chưa được nhiều người biết đến như hiện nay. Những gì đang diễn ra khiến bà rất hạnh phúc và tự hào về chồng. “Thành tích của đội tuyển tại vòng chung kết U23 châu Á có sự đóng góp, cổ vũ của người dân Việt Nam”, bà Choi chia sẻ.

Theo nhiều nguồn tin, HLV Park Hang Seo đã mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần sau hành trình kỳ diệu của U23 Việt Nam tại châu Á. Dù rất phấn khởi và hạnh phúc, ông Park cũng muốn sớm quay lại Hàn Quốc để gặp gia đình, đặc biệt là mẹ già 97 tuổi đã “gần đất xa trời”. Đây cũng là quãng thời gian gần dịp tết nguyên đán của Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều nước châu Á. Do đó, ông Park sẽ thu xếp công việc trong vài ngày tới trước khi tạm biệt Việt Nam để về Hàn Quốc nghỉ ngơi một thời gian.

Dự kiến sau tết nguyên đán, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Trước đó, ngày 11/10/2017, VFF đã ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với HLV Park và ông nhận trách nhiệm dẫn dắt cả 3 đội tuyển là đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 và Olympic quốc gia.

Ông Park Hang Seo sinh ngày 4/1/1959 tại Sancheong, Gyeongsang Nam, Hàn Quốc, từng là tuyển thủ đội tuyển quốc gia Hàn Quốc trước khi trở thành HLV chuyên nghiệp. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông Park Hang Seo được biết đến nhiều hơn với cương vị là trợ lý số 1 cho HLV Guus Hiddink, đưa ĐTQG Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002.

Ông cũng từng là HLV trưởng đội tuyển U23 Hàn Quốc giành huy chương đồng tại Asian Games 2002. HLV Park sở hữu bằng HLV chuyên nghiệp (Pro) của AFC, từng tham gia công tác huấn luyện tại trường đào tạo CLB Palmeiras của Brazil, CLB Bayer Leverkusen của Đức.

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."