Sút ‘nát lưới’ Eibar, Messi đã cân bằng thành tích của Ronaldo

242

Với 4 bàn thắng vào lưới Eibar vào rạng sáng nay, Lionel Messi đã cân bằng được thành tích săn bàn của Cristiano Ronaldo ở cấp độ đội tuyển lẫn câu lạc bộ.

Trong chiến thắng 6-1 trước Eibar tại vòng 5 La Liga vừa qua, Messi tiếp tục là cầu thủ chói sáng nhất bên phía Barcelona khi mình anh đã đóng góp tận 4 bàn cho đội bóng xứ Catalan.

Với thành tích này, Messi đã nâng tổng số bàn thắng mà anh có được trong sự nghiệp lên thành 577 bàn thắng. Nếu tính luôn 232 pha kiến tạo, siêu sao người Argentina đã góp dấu giày vào tổng cộng 809 bàn thắng.

Đây cũng chính là thành tích mà Ronaldo đang có. Cụ thể tính đến thời điểm hiện tại, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có được tổng cộng 610 pha lập cộng và 199 tình huống kiến tạo cho các đồng đội ghi bàn.

Tuy nhiên có một điểm cũng cần phải xét đến, khi 809 bàn thắng mà Messi góp dấu giày được thực hiện chỉ trong 711 trận, trung bình một trận Messi góp phần tạo nên 1.14 bàn thắng. Trong khi đó với việc phải mất tới 865 trận để đạt được thành tích này, trung bình một trận Ronaldo chỉ đóng góp được 0.94 bàn thắng.

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."