Siêu phẩm của Quang Hải là bàn đẹp nhất giải U23 châu Á 2018

294

Pha sút phạt “Cầu vồng tuyết” của Quang Hải vào lưới Uzbekistan là bàn thắng đẹp nhất giải, với 139.704 lượt bầu chọn (chiếm 64% số phiếu).

Cuộc bầu chọn bàn thắng đẹp nhất giải vô địch U23 châu Á 2018 kết thúc lúc 10h hôm nay, theo giờ Hà Nội. Trong 218.915 phiếu bầu chọn, có 139.704 phiếu dành cho bàn thắng của Quang Hải trong trận chung kết, chiếm tỷ lệ 64%.

Pha sút phạt của Quang Hải sẽ là khoảnh khắc không thể nào quên của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh kỹ thuật tuyệt vời của cầu thủ số 19, bàn thắng gắn liền với hình ảnh xúc động về tinh thần đồng đội, khi các cầu thủ Việt Nam giúp Quang Hải cào sạch tuyết trước khi thực hiện cú đá.

Bàn thắng này cũng tạo nên một cơn sốt trên các mạng xã hội. Từ Trung Quốc, một CĐV có tài khoản là Miwoshi còn liên tưởng cú đá phạt từ khoảng 20 mét dưới trời tuyết của Quang Hải với câu “Phi tuyết liên thiên xạ bạch lộc” (Bắn hươu trắng trong tuyết bay đầy trời) trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Đứng thứ hai trong cuộc bầu chọn vẫn là một pha lập công khác của Quang Hải. Đó là bàn gỡ hòa 2-2 trong trận bán kết với Qatar. Pha cứa lòng chân trái ngoài vòng cấm nhận được 53.970 phiếu bầu, chiếm 25% tổng số phiếu. Xếp thứ ba là pha lập công của cầu thủ Malaysia, Danial Amier với 5% tổng số phiếu bầu.

Giải bàn thắng đẹp nhất là phần thưởng xứng đáng cho Quang Hải, sau khi tiền vệ của Việt Nam lỡ hẹn với giải Cầu thủ hay nhất vòng chung kết (thuộc về số 7 Xamrobekov của Uzbekistan).

Cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất giải kéo dài trong bốn ngày qua. Ở cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất vòng bảng, pha làm bàn của Quang Hải trong trận mở màn gặp Hàn Quốc nhận được tới hơn 98% phiếu bầu.


Kết quả bình chọn trên AFC, kết thúc lúc 10h  2/2, theo giờ Hà Nội. Ảnh chụp màn hình.