Serbia ‘nghẹt thở’ đến World Cup, Matic ôm hôn đồng đội cũ

259

Chỉ gặp đội bóng đã hết động lực nhưng Serbia đã phải trải qua một trận đấu khó khăn trên sân nhà.

Dù bước vào lượt đấu cuối với ngôi đầu bảng D nhưng khả năng Serbia bị loại không phải là nhỏ. Một trận thua trước Gruzia hoàn toàn có thể đẩy Matic cùng đồng đội xuống vị trí thứ nhì, qua đó mất luôn vé play-off khi kém thành tích đại diện các bảng khác.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Serbia đã tràn lên tấn công nhằm giải quyết nhanh gọn Gruzia, tránh để ‘đêm dài lắm mộng’. Thế nhưng, trước sự kháng cự của đội khách, họ hoàn toàn bất lực trong 45 phút đầu tiên.

Đầu hiệp hai, mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn cho Serbia khi CH Ireland vươn lên dẫn xứ Wales trong trận đấu cùng giờ. Đến lúc này, nếu để thua Gruzia, Serbia chắc chắn sẽ phải ngồi nhà xem World Cup.

Phút 74, khi trái tim các CĐV Serbia muốn vỡ tung ra vì hồi hộp thì trái tim họ ‘vỡ thật’, vỡ vì sung sướng. Aleksandar Prijovic, cầu thủ vào sân từ ghế dự bị dứt điểm thành công mang về bàn mở tỉ số cho đội nhà, chính thức chấm dứt những giây phút căng thắng của tất cả mọi người. Serbia trở lại World Cup sau một kỳ vắng mặt. Chúng ta sẽ được chứng kiến những Matic, Kolarov, Ivanovic, Tadic trên thảm cỏ nước Nga vào năm sau.

Cùng xem lại những hình ảnh trong trận đấu:

#TH