Sau Phan Văn Đức, đến lượt cầu thủ nhà nghèo nhất U23 treo status ai đọc cũng khóc, Bảo Thanh còn phải vào chia sẻ thế này

272

Nhiều người không khỏi xúc động khi đọc những dòng chia sẻ của cầu thủ Phạm Xuân Mạnh.

Thời gian vừa qua, những cái tên như Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Tuy nhiên, để làm nên kỳ tích tại vòng bán kết và tinh thần quả cảm của các cầu thủ trẻ trong trận chung kết và Phạm Duy Mạnh cũng là một người hùng thầm lặng trong số đó.


Ảnh Internet

Xuân Mạnh cùng đồng đội ở SLNA là Phạm Văn Đức giành tấm vé muộn lên con tàu U23 Việt Nam. Dù “đậu vớt” nhưng khi Đoàn Văn Hậu bị chấn thương, Phạm Xuân Mạnh đã được HLV Park tung vào sân và từ đó, cầu thủ này thi đấu rất năng nổ và hiệu quả.


Xuân Mạnh thi đấu thầm lặng, góp công vào kì tích của U23 Việt Nam


Sau khi trở về Việt Nam cùng các đồng đội thì mới đây, nam cầu thủ cũng đã đôi lời nhắn gửi dành cho người mẹ của mình trên trang cá nhân khiến nhiều người không khỏi rớt nước mắt khi đọc.


Hình ảnh Duy Mạnh ôm mẹ giữa sự chào đón của người hâm mộ đang chú ý vây quanh những cầu thủ khác gây xúc động mạnh.


Ngay khi vừa chia sẻ, dòng trạng thái của Duy Mạnh nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng.


Nhiều người lên tiếng động viên và an ủi Duy Mạnh vượt qua khó khăn và cố gắng vươn lên, cũng như luyện tập thật tốt để có điều kiện lo cho gia đình.


Sau khi đọc những bài viết về Duy Mạnh, nữ diễn viên Bảo Thanh cũng đã có những chia sẻ trên trang cá nhân.

Phạm Xuân Mạnh viết: “Mẹ đừng khóc nữa mẹ nhé. Vì cuộc đời của mẹ đã có quá nhiều cực khổ rồi mẹ ạ. Bây giờ mẹ hãy vui lên vì bên mẹ còn có con là chỗ dựa vững chắc tinh thần cho mẹ. Và bố mẹ cũng là niềm động lực lớn nhất giúp con vượt qua những khi mệt mỏi nhất. Bố mẹ hãy vui lên.bây giờ bố mẹ có thể tự hào về con trai của bố mẹ rồi đấy. Con yêu bố mẹ rất nhiều.”

Theo cô: “Cầu thủ cũng có nhiều người gia cảnh khó khăn lắm. Tất cả các cầu thủ đều xứng đáng được vinh danh như nhau. Vì họ thi đấu với tinh thần đoàn kết. Nếu thiếu đi dù chỉ 1 người thì chưa chắc đã có được thành tích xuất sắc như hôm nay.”


Ảnh Internet

Nhiều cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam có gia cảnh không quá khá giả. Tuy nhiên Xuân Mạnh lại là một trường hợp khác. Gia đình anh mang nợ, thuộc diện nghèo, cha mẹ Mạnh làm nông nên không có thu nhập. Vì vậy mà 2 năm qua, Duy Mạnh đi đá bóng luôn dành dụm tiền bạc để trả nợ dần cho cha mẹ.

Trong khi nhiều người đang hân hoan vì Việt Nam giành được chiến tích tại U23 châu Á, thì niềm vui đối với Xuân Mạnh chỉ là xong giải sẽ có tiền cho mẹ trả nợ vì đội tuyển nhận được rất nhiều khoản tiền thưởng từ các mạnh thường quân.

Mới đây, Duy Mạnh đã gọi cho dì nhờ nhắn với mẹ rằng mình sẽ có tiền để trả nợ. Chàng cầu thủ 9X còn nhắn nhờ dì mua tivi mới cho bố mẹ rồi cậu sẽ gửi tiền lại cho dì.

Theo BTS