Sanchez dần biến thành “Ngụy Diên” của Pháo thủ

238

Alexis Sanchez ngày càng cô đơn trong phòng thay đồ của Pháo thủ. Việc “lạnh nhạt” với ông Arsene Wenger dạo gần đây khiến cầu thủ người Chile đang biến mình thành “kẻ phản đồ” trong mắt NHM.

1. Khi Sanchez đóng vai “phản diện”

Cười đùa khi đội nhà thua cuộc, không thèm nói chuyện đồng đội ở tuyển Chile, “chỉ trích” đàn em,… đó là ba trong vô số mẫu chuyện tai tiếng mà cánh báo chí thu thập được về Sanchez trong một năm qua. Từ người được các CĐV yêu quý hết mực, bỗng chốc chân sút 28 tuổi trở thành một “ngôi sao cô đơn”. Tài năng của Sanchez là không thể phủ nhận tuy nhiên, cựu cầu thủ của Barcelona ngày càng ngạo mạn. Và việc anh từ chối bắt tay với ông Arsene Wenger mới đây chính là giọt nước tràn ly.

Ngày Sanchez rời Arsenal không còn xa.

Có cảm giác, Sanchez đang bất mãn ra mặt với Giáo sư và sẵn sàng “làm loạn” như… nhân vật Ngụy Diên (trong Tam Quốc diễn nghĩa) để được ra đi.

Như chúng ta đều biết, Ngụy Diên là một viên tướng tài trong tay của Khổng Minh. Song, vị tướng này luôn phản đối cách dụng binh của Thừa tướng nước Thục. Rốt cuộc, chỉ chờ Khổng Minh vừa mất, Ngụy Diên ngay lập tức tạo phản.

Trở lại với thực tại, Giáo sư đang “gắng gượng” nốt hai năm cuối cùng trong nghiệp cầm quân với Arsenal. Có điều mọi thứ đang nằm ngoài tầm kiểm soát của Giáo sư khi cầu thủ được ông tin tưởng nhất bắt đầu đóng vai… “phản diện”.

2. Đâu là “Mã Đại” của Arsenal?

Trong tiểu thuyết của La Quán Trung, trước khi mất, Khổng Minh có bí mật bày kế cho Mã Đại để hạ Ngụy Diện. Theo đó, Mã Đại vờ đồng ý cùng Ngụy Diên “làm phản”, rồi chờ lúc Ngụy Diên sơ hở liền chém tên phản trắc này.

Từ chỗ công thần, cuộc đời Ngụy Diện lại khép lại bằng một bi kịch. Sanchez cũng chẳng khác. Anh đã được ông Wenger trao mọi ưu đãi. Thế rồi một ngày nọ, chân sút này lại tự biến mình thành “Judas” của sân Emirates. Vấn đề, ông Wenger kiếm đâu ra “Mã Đại” ở Arsenal để “loại bỏ” Sanchez?

Wilshere sẽ “đá” Sanchez ra khỏi Arsenal?

Người này phải mang “ADN Arsenal”, yêu CLB hơn tất thảy và đặc biệt biết nhẫn nhịn vì đại cục. Xét ba tiêu chí kể trên, vai “Mã Đại” của Pháo thủ không ai phù hợp hơn Jack Wilshere.

Nên nhớ, đây là cầu thủ gia nhập Arsenal từ bé. Anh có cơ hội ra đi vào mùa Hè này nhưng chấp nhận ở lại chiến đấu vì thành tích chung của CLB. Một mẫu cầu thủ trung thành như Wilshere, chính là người mà ông Wenger cần vào lúc này.

Trong đêm qua, tiền vệ người Anh đã được Giáo sư bố trí ở vị trí hộ công – ngay đúng vị trí mà Sanchez thường chơi và đá cực hay trước Sao đỏ Belgrade. Vậy ông Wenger còn chờ gì mà không trao “ấn kiếm” Wilshere, tránh một cuộc “binh biến” đau lòng?

#TH

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."