Top 5 sân vận động lớn nhất thế giới theo sức chứa

494

Sân bóng đá lớn nhất thế giới được xem là biểu tượng tiêu biểu của những quốc gia sở hữu nó. Sân vận động Rungrado 1/5, Bình Nhưỡng, Triều Tiên, là sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới với 150.000 chỗ ngồi. Mời các bạn cùng Bongdapluz.net điểm qua top 5 sân vận động này nhé!

Sân vận động Rungrado 1/5 – 150.000

 • Sân vận động Rungrado 1/5, có trụ sở tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, là sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới.
 • Sân vận động AT&T, nằm ở Arlington, Texas, là sân vận động có mái vòm lớn nhất thế giới, đồng thời cũng có màn hình TV độ nét cao lớn nhất thế giới.
 • Sân vận động Wembley và FNB đều được xây dựng để tái tạo lại các sân vận động cũ hơn.

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới nằm ở quốc gia được cho là cô lập nhất thế giới, Triều Tiên. Có trụ sở tại Bình Nhưỡng, thủ đô của Triều Tiên, Sân vận động Rungrado First of May có sức chứa lên tới 150.000 người. Ít nhất, đây là những gì Triều Tiên tuyên bố. Sức chứa thực tế của địa điểm này được cho là 114.000, nhưng điều đó vẫn khiến nó trở thành sân vận động lớn nhất thế giới. Được khánh thành vào năm 1989, sân vận động này hiện là nơi tổ chức Đại hội thể thao Arirang hàng năm, đây là cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất trên thế giới, theo Sách kỷ lục Guinness. Nó đã được cải tạo vào năm 2014 và mở cửa trở lại để sử dụng vào năm 2015.

Sân vận động Rungrado lớn nhất thế giới

Sân vận động Narendra Modi (Ấn Độ)

 • Sức chứa: 132.000 chỗ
 • Địa chỉ: Motera, Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ
 • Năm khánh thành: 1983 (sân vận động cũ), 2020 (sân vận động mới)
 • Sự kiện: Địa điểm tổ chức các giải đấu quốc tế, sân đã tổ chức các trận đấu trong các kỳ Giải vô địch cricket thế giới, tổ chức chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sân vận động Narendra Modi thường được gọi là các sân vận động Motera (vì đó là nơi nó tọa lạc), và ban đầu có tên Sân vận động Gujarat. Sau khi được tái thiết kế vào năm 2020, nó không chỉ là sân vận động lớn nhất ở Ấn Độ mà còn là sân vận động lớn nhất thế giới với sức chứa hiện tại là 132.000 người.

Sân vận động được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1983. Nó chủ yếu được sử dụng để tổ chức các trận đấu cricket, bao gồm các trận đấu trong các kỳ World Cup Cricket 1987, 1996 và 2011. Ngày 24/2/2021, sân vận động cricket lớn nhất thế giới ở Ấn Độ đã được đặt lại theo tên của Thủ tướng Narendra Modi.

Sân vận động Michigan (Mỹ)

Mang biệt danh “Ngôi nhà lớn” với 107.601 chỗ ngồi, sân vận động Michigan lớn thứ ba thế giới và là sân nhà của đội bóng đá kiểu Mỹ “The Wolverines” thuộc Đại học Michigan.

Sân được xây dựng vào năm 1927, chủ yếu để đăng cai các giải đấu của Hiệp hội thể thao các trường đại học quốc gia Hoa Kỳ (NCAA). Tuy nhiên, cầu trường lớn nhất Hoa Kỳ này cũng được sử dụng để tổ chức nhiều trận đấu bóng đá quốc tế vào mùa hè.

Sân bóng khổng lồ này đăng cai nhiều mùa International Champions Cup, từng tiếp đón các đội bóng hàng đầu thế giới, trong đó, khi Man United và Real Madrid gặp nhau tại International Champions Cup 2014 đã có hơn 109.000 khán giả đến sân, được ghi nhận là trận đấu đông người xem nhất trên thế giới trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

Sân vận động Beaver (Hoa Kỳ)

 • Sức chứa: 106.527 chỗ
 • Địa chỉ: State College, Pennsylvania, USA
 • Link Google Maps: Tại đây
 • Năm khánh thành: 1960
 • Sự kiện: Trận đấu của Penn State với Nebraska

Sân vận động Beaver là sân vận động bóng đá, nằm trong danh sách 10 sân vận động thể thao lớn nhất thế giới, thuộc Đại học Bang Pennsylvania. Được xây dựng để vinh danh James A. Beaver. Ông được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong sự phát triển của các trường đại học vào thời điểm chuyển giao thế kỷ.

Sân vận động này chủ yếu được sử dụng để tổ chức các cuộc thi bóng đá ở các trường đại học. Lúc đầu sân chỉ chứa được 46.284 chỗ. Sau đó, sau các lần sửa chữa, mở rộng, sức chứa tại đây đã lên tới 106.527 chỗ. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Penn State Nittany Lions. Sân vận động Beaver với sức chứa kỷ lục là 110.753 người vào năm 2002.

Sân vận động Camp Nou (Barcelona)

Xếp ở vị trí thứ 5 sân vận động có sức chứa lớn nhất thế giới là Camp Nou thuộc quyền sở hữu của Barcelona. Rõ ràng, nếu bạn là một tín đồ bóng đá, bạn không thể nào không biết tới sân vận động này. Camp Nou có sức chứa lên tới 99354 chỗ ngồi ở thời điểm hiện tại. Người ta dự kiến trong năm nay, Camp Nou sẽ được nâng cấp lên thành 105000 chỗ.

Camp Nou ngoài việc xếp thứ 3 trong danh sách các sân bóng lớn nhất thế giới thì còn là cái lò sản sinh ra hàng loạt những tên tuổi vĩ đại. Hơn cả có lẽ Lionel Messi với 6 quả bóng vàng thế giới.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về top 5 sân vận động lớn nhất thế giới sẽ giúp ích được cho bạn đọc