Ronaldo có nguy cơ đi tù 15 năm, nộp phạt 75 triệu euro

145

Trong trường hợp không thừa nhận sai lầm trong chuyện nộp thuế, mọi chuyện có thể diễn biến tồi tệ hơn với Cristiano Ronaldo.

Vào lúc 11h30 (giờ Tây Ban Nha, tương đương 17h30 giờ Việt Nam) hôm qua, Ronaldo đã có mặt ở toà án số 1, khu đô thị Pozuelo de Alarcon, ngoại ô thành phố Madrid cùng đại diện Jorge Mendes và luật sư Antonio Lobo Xavier để dự phiên điều trần cáo buộc trốn thuế.

Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời, Ronaldo phải ra hầu toà. Trước đó, số 7 bị cáo buộc gian lận 15 triệu euro tiền thuế. Theo New York Times, cựu sao Manchester United phải xuất hiện suốt 90 phút của phiên điều trần để trả lời những câu hỏi của phẩm phán điều tra Mónica Gómez.

Sau phiên tòa, Ronaldo một mực khẳng định mình vô tội. “Tôi chẳng giấu gì cả và không bao giờ trốn thuế,” CR7 nói.

Mới đây, đài “El Partidazo” của COPE gây sốc khi tung tin Ronaldo nếu tiếp tục ngoan cố không nhìn nhận sai lầm sẽ đối mặt án phạt nặng hơn. Cụ thể, trong trường hợp vụ việc đưa đưa lên tòa án của tỉnh và mở rộng phương diện điều tra, siêu sao 32 tuổi sẽ đứng trước nguy cơ nhận án phạt tù 15 năm và nộp phạt 75 triệu euro.

Trong khi đó, báo Sport.es cho biết nếu Ronaldo chấp nhận sai lầm liên quan đến trốn thuế hiện tại, anh chỉ phải nộp phạt 28 triệu euro và tránh được án tù.

Trở lại những cáo buộc trốn thuế của Ronaldo, cầu thủ này được cho rằng dùng vỏ bọc những công ty nằm ngoài Tây Ban Nha để giấu thu nhập từ tiền bản quyền hình ảnh. Những cáo buộc cựu sao MU gian lận thuế không liên quan đến mức lương được nhận tại Real .

Theo Aljazeera, Ronaldo khai rằng bản thân chỉ có thu nhập 11,5 triệu euro tại Tây Ban Nha trong khoảng thời gian từ năm 2011 tới 2014, trong khi con số thực phải lên tới 32 triệu euro. Ngoài ra, anh còn bị cáo buộc miễn cưỡng “tự nguyện” khai thêm 28,4 triệu euro thu nhập qua việc bán bản quyền hình ảnh từ năm 2015 tới 2020.

Trước những cáo buộc trên, Ronaldo cho rằng mình bị oan.

“Văn phòng thuế tại Tây Ban Nha biết rõ mọi chi tiết về nguồn thu nhập của tôi. Làm sao họ có thể không biết khi chính chúng tôi là những người đã báo cáo việc đó. Tôi luôn cung cấp đến cơ quan thuế những giấy tờ chứng thực chuyện thanh toán thuế má,” Ronaldo nói.

Nguồn: Zing.vn