Real hớ Bale “siêu thế kỷ”: 37 tỷ đồng/bàn, 17 chấn thương

207

Thương vụ mua Gareth Bale cách đây 4 năm giờ đang trở thành một thương vụ hớ nặng trong mắt các fan Real Madrid.

4 năm về trước Real Madrid kịp hoàn tất vụ chuyển nhượng đắt giá nhất trong lịch sử CLB tính cho tới thời điểm này. Gareth Bale gia nhập Tottenham với giá 86 triệu bảng và các Madridista tưởng rằng Bale xứng đáng với con số kỷ lục ấy khi giúp Real đoạt cú đúp Champions League & Cúp nhà Vua trong mùa giải đầu tiên.

Tuy nhiên đã hơn 1.400 ngày trôi qua và mặc dù bảng thành tích của Bale là không tệ chút nào (3 Champions League, 1 La Liga, 1 Cúp nhà Vua, 1 Club World Cup, 1 Siêu cúp TBN và 2 Siêu cúp châu Âu), ít ai có thể nói rằng anh là tác nhân quan trọng trong những thành công đó.

Có thể anh đã để lại vài dấu ấn đáng nhớ, như cú đánh đầu đưa Real dẫn 2-1 trước Atletico Madrid ở chung kết Champions League năm 2014, hay cho Marc Bartra của Barcelona “hít khói” trước khi ghi bàn quyết định để Real đoạt Cúp nhà Vua cùng năm. Nhưng những khoảnh khắc đó chỉ giúp Bale kéo dài thêm sự kiên nhẫn của các fan Real.

Gareth Bale có những năm thành công về mặt danh hiệu tập thể với Real Madrid

Ngay trong những tháng đầu gia nhập, Bale đã gặp chấn thương và sự bất ổn sức khỏe của anh là vấn đề lớn nhất của Bale trong những năm qua. Bale đã trải qua 17 đợt chấn thương khác nhau, trong đó mùa 2016/17 anh nghỉ tới gần 30 trận và ghi chỉ 9 bàn & kiến tạo.

Mức giá 86 triệu bảng giờ đây đã trở nên “quá chát” trong mắt các Madridista, rằng 68 bàn thắng Bale ghi được cho Real trung bình mỗi bàn tốn tới 1,2 triệu bảng, tương đương 37 tỷ đồng.

Với sự thăng tiến mạnh mẽ của ngôi sao trẻ Marco Asensio trong đội hình Real lẫn sự chắc chắn và hữu dụng của Lucas Vasquez, vị trí của Bale tại sân Bernabeu đã trở nên bất định. Zinedine Zidane có thể vẫn đang giữ anh ở lại, nhưng Premier League đã cất tiếng gọi và Real có lẽ cũng sẽ sớm chấp nhận thực tế rằng Bale là một thương vụ hớ, trong tương quan so sánh với mức giá.