Quá sốc khi biết Neymar từ chối Real chỉ vì món ăn truyền thống đậm chất Việt Nam này

241

Neymar có lẽ đã trở thành cầu thủ của Real Madrid nếu không vì một món ăn vô cùng đặc biệt và đậm chất Việt Nam này.

Ngay từ khi còn bé, Neymar đã nhận được lời mời từ phía Real Madrid. Theo lời cha của ngôi sao người Brazil kể lại, khi Neymar Jr lên 13, hai cha con cùng lần đầu tiên đi máy bay và trải qua 19 ngày trên đất Tây Ban Nha. Real Madrid khi ấy đã đưa ra một lời đề nghị tương tự với những gì mà Barcelona đề nghị cho Messi khi còn nhỏ.

Real hứa sẽ mang Neymar Jr sang Madrid, học đá bóng ở Tây Ban Nha. Mặc dù Neymar còn nhỏ nhưng mức lương bổng Real đưa ra cũng rất tốt. Sau 19 ngày, Neymar đã ghi được 27 bàn trong những trận đấu tập. Chỉ mất có 3 ngày, hai cha con Neymar đã đồng ý tất cả mọi thứ mà Real đề nghị. Hợp đồng cũng đã thảo xong. Neymar và cậu em trai Rafaela sẽ có học bổng. Điều duy nhất còn sót để hoàn tất hợp đồng là chữ ký của mẹ Neymar.

Non một tuần sau, hai anh em Neymar cảm thấy không ổn vì nhớ nhà, nhớ gia đình, nhớ bạn bè, trường học, thành phố và CLB Santos. Cả hai nhớ mọi thứ đặc biệt là về thức ăn. Neymar thích ăn cơm và đậu như ở nhà. Không gì có thể mua được món ấy. Ngày qua ngày, hai anh em càng trở nên buồn bã hơn. Vì thế mà dù Madrid đã đối đãi với cha con Neymar rất tốt nhưng ông cảm thấy vẫn chưa đến lúc sang châu Âu và quyết định không ký hợp đồng với Real.

Như vậy, món cơm và đậu đậm chất Việt Nam mà Neymar thường ăn ở quê nhà là một trong những nguyên nhân khiến ngôi sao người Brazil từ chối Real và sau này gia nhập Barcelona.

AQ/ Theo Thethaovaxahoi