Pressing là gì – Tìm hiểu lối đá Pressing trong bóng đá

509

Pressing là gì – Pressing là chiến thuật được sử dụng để gây áp lực cho đối thủ. Đội không cầm bóng có thể quyết định sử dụng Pressing để tìm cơ hội giành lại bóng. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu nhé.

Pressing là gì - Tìm hiểu lối đá Pressing trong bóng đá

Pressing là gì

Pressing là một thuật ngữ trong tiếng Anh để chỉ một chiến thuật trong bóng đá. Hiểu hơn giản Pressing có nghĩa là “sự nhấn mạnh”, “sự siết lại”, “sự đè ép”. Tuy nhiên, trong bóng đá hoặc một vài môn thể thao khác thì Pressing sẽ được hiểu là “gây áp lực” hoặc “tạo áp lực” cho đối phương.

Trong đá bóng truyền thống, thuật ngữ này hầu như không được nhắc đến, tuy vậy trong vài năm trở lại đây. Pressing lại được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Hiện tại Pessing là chiến thuật không thể thiếu được trong bóng đá ngay này.

Về cơ bản, Pressing đơn giản nhằm tạo ra áp lực gia tăng lên đội của đối phương, lối chơi này vừa mang lại lợi ích. Nhưng lại vừa tạo ra những yếu điểm cho đội sử dụng đó là dễ bị phản công do số cầu thủ tập trung lại cùng ở 1 khu vực.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm lich thi dau được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Những loại Pressing phổ biến

High Press

Khi áp dụng lối chơi High Press thì toàn bộ cầu thủ của đội bóng sẽ tập trung tại nửa sân của đối thủ. Để sẵn sàng bẫy bóng bất kể bóng ở vị trí nào trên sân bóng. Điều này có thể tạo ra cơ hội cao để ghi bàn cao khi chạy đúng lúc.

Lưu ý là với lối chơi tạo áp lực này đồi hỏi mọi cầu thủ cần di chuyển trong khu vực xung quanh bóng phải có chiến thuật éo đối thủ chuyển quả bóng đi. Nếu như chỉ có 1 cầu thủ thì không thể áp dụng được cách chơi này. Vì thế cần phải có một nhóm cầu thủ cùng tham gia cùng lúc một cách linh động nhất có thể.

Midfield Press

Midfield Press là lỗi chơi tạo ra áp lực ngay ở vị trí giữa sân. Do đó, sẽ có khoảng một nửa số cầu thủ của đội bóng sẽ di chuyển về phía sân của đối thủ. Đây là 1 cách để có thể tạo ra được áp lực trực tiếp lên đội bóng của đối phương. Mặt khác, nó vẫn bảo đảm an toàn cho đội bóng thực hiện lối đá Pressing này.

Ưu và nhược điểm của lối đá Pressing

Ưu điểm của lối đá Pressing

Ưu điểm của lối chơi Pressing là gì? Dưới đây là một số ưu điểm của phong cách đá này:

Thực hiện được lối đá này đồi hỏi các cầu thủ trong đội phải cực khéo léo và nhanh nhẹn để tạo ra được các áp lực với đội bóng đối phương.

Lối chơi Pressing tạo ra áp lực cần thiết trên phần sân của đối thủ. Vì thế có thể dễ dành được thế “thượng phong”.

Tỷ lệ ghi bàn thắng cao hơn, khi phần lớn các cầu thủ của đội nhà trên sân của đối phương.

Dễ dàng để thực hiện những pha kiến tạo hiệu quả.

Lối chơi này giữ một vai trò quan trọng trong việc lên ý tưởng phản công đối phương.

Đối với những fan bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn đọc nhận định bóng đá hôm nay mới nhất được chúng tôi liên tục cập nhật 24/7/365.

Nhược điểm của lối đá Pressing

Dưới đây sẽ là một số nhược điểm của lối chơi Pressing:

Để chơi được lối chơi này, cầu thủ phải có đủ tốc độ, sự nhanh nhẹn và linh hoạt.

Việc luyện tập thường xuyên là điều bắt buộc, nếu không bạn sẽ khó thực hiện được trong vòng 90 phút.

Phong cách chơi này đòi hỏi sự gắn kết và giao tiếp giữa các cầu thủ trong đội với nhau. Tất nhiên, làm được điều này cũng cần có kỹ thuật cá nhân tốt.