Play off là gì? Tìm hiểu thông tin cụ thể về Play off

421

Play off là gì? Không phải ai cũng biết về “Play off là gì?” hay tầm quan trọng của Playoff trong bóng đá như thế nào? Cùng bongdapluz.net tìm hiểu nhé!

Play off là gì?

Thuật ngữ này rất quen thuộc với các bộ môn thể thao. Ai cũng có thể nghe qua về thuật ngữ này rồi. Vì thế play off được dùng như cách nói đến trận đấu với tỷ số bóng đá trực tuyến và tiếp tục thực hiện đá play off để phân định thắng thua.

Play-off là một trận đấu quyết định để tranh duy nhất suất cuối cùng vào vòng tiếp theo của một giải đấu, từ đó để biết được đội bóng nào sẽ được đi tiếp và đội nào sẽ phải ở lại. Thường, play-off chỉ diễn ra sau một trận hòa. Do đó từ play-off này có thể hiểu là “Được chơi hoặc bị loại”, cách chơi chữ này khá thú vị dựa trên từ Play (chơi) và Off (ngưng, loại).

Vì vậy, từ ngữ này cũng được sử dụng phổ biến trong các giải đấu mang tính gay cấn. Play off được diễn ra với những trận đấu hòa giữa 2 đội ngang tài ngang sức.

play-off-la-gi-tim-hieu-thong-tin-cu-the-ve-play-off
Play off là gì?

Hình thức play off xuất hiện từ khi nào?

Luật play off đưa ra và được áp dụng đầu tiên là ở kỳ World Cup, khi các đội tham gia giải đấu này tăng từ 16 lên đến 24 đội.

Kỳ Euro năm 2016, Pháp và Bồ Đào Nha là 2 đội khá mạnh và đều rất cố gắng để vào được vòng chung kết. Đây cũng được đánh giá là 2 đội tuyển mạnh nhất châu Âu nên ai cũng nghĩ 2 đội bóng này dễ dàng lọt vào chung kết. Nhưng bất ngờ cả 2 đội đều phải tham gia vòng play off tại châu Âu.

Tầm quan trọng của đá play off:

  • Ở những giải cấp câu lạc bộ: Nhờ các trận play off mà tính cạnh tranh của các giải đấu cũng cao và kịch tính hơn. Các đội bóng mạnh thường cố gắng đẩy đối thủ xuống hạng thấp hơn để tham gia ở trận đấu này. Ngoài ra, trận play off còn đặc biệt hấp dẫn với các đội bóng ở giải hạng nhất Anh với mục đích là cạnh tranh vé thăng hạng.
  • Ở giải đấu cấp thế giới: Nếu là giải đấu cấp quốc gia thì Play off được diễn ra trong khuôn khổ những giải đấu lớn như Euro, World Cup… Đã từng chứng kiến không ít trận đấu play off vô cùng khốc liệt. Khi các đội bóng quốc gia sở hữu cầu thủ chất lượng nhưng thi đấu lại không tốt mới bị cầm hòa và cần tham gia play off để quyết định thắng thua, kết quả này là tấm vé vào vòng tiếp theo.

Trên đây là những thông tin về giải đấu play off là gì? Một giải đấu vô cùng quan trọng với các đội tuyển quốc gia tham dự World Cup, Euro và nhiều giải đấu khác. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về keo bong da được cập nhật chính xác nhất.

Xem thêm: Asian cup là gì? Lịch sử hình thành và phát triển giải đấu