Philipp Lahm nhận danh hiệu cuối cùng trong sự nghiệp

257

Những đóng góp của Philipp Lahm cho bóng đá Đức trong suốt sự nghiệp của anh thêm một lần nữa được công nhận.

Dù đã chính thức giải nghệ nhưng danh hiệu liên tục đến với Philipp Lahm trong thời gian qua. Đầu tiên, anh vinh dự nhận giải Bavarian Sport tại Munich. Và hôm qua, huyền thoại Bayern tiếp tục nhận thêm một giải thưởng khác: “Cầu thủ bóng đá Đức 2017”.

Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên do Hiệp hội Nhà báo thể thao Đức tham gia bầu chọn. Những cầu thủ người Đức hoặc đang thi đấu tại nước Đức đều có thể được vinh danh tại giải thưởng này. Năm nay, Philipp Lahm đã xuất sắc sở hữu 242/885 phiếu để trở thành người chiến thắng danh hiệu “Cầu thủ bóng đá Đức 2017”. Anh vượt qua nhà vô địch Champions League Toni Kroos (192 phiếu, Real Madrid) và Vua phá lưới Bundesliga Pierre-Emerick Aubameyang (120 phiếu, Dortmund).

Đây cũng là lần đầu tiên Philipp Lahm được nhận danh hiệu này. Phát biểu trong buổi lễ trao giải, anh vui mừng: “Đó là một vinh dự thực sự và tôi rất hài lòng về danh hiệu này. Tôi nghĩ rằng, các nhà báo tham gia bầu chọn đã theo dõi toàn bộ sự nghiệp của tôi. Một niềm tự hào rất lớn.”

Trong suốt sự nghiệp của mình, Lahm đã giành được 1 Champions League, 8 Bundesliga cùng 6 cúp Quốc gia Đức với Bayern. Bên cạnh đó, anh còn cùng tuyển Đức lên ngôi World Cup 2014 trên đất Brazil.