Phạt góc là gì? Những quy định về đá phạt góc trong bóng đá

396

Phạt góc là gì? Những quy định về luật đá phạt góc trong bóng đá như thế nào? Cùng bongdapluz.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ về luật phạt góc nhé.

1.Phạt góc là gì?

Phạt góc là gì? Những quy định về đá phạt góc trong bóng đá

Phạt góc trong đá bóng được hiểu là một hình thức đưa bóng quay trở lại trận đấu sau khi có một cầu thủ vi phạm lỗi. Đó cũng là một quả đá phạt mà đội tấn công nhận được sau khi phát hiện bóng bay qua phần trên khung thành thủ môn.

Khi thực hiện sút phạt, nếu như bóng bay vào cầu môn dù là ở dưới mặt đất hay trên không thì sẽ được tính là bàn thắng. Đá phạt góc chính là ý tưởng do Sheffield đưa ra vào năm 1986. Sau khi ý tưởng này đề xuất đã được Liên đoàn bóng đá thế giới đưa vào áp dụng ngày 17 / 2 /1872. Theo đấy, hình thức đá phạt góc đã được đưa vào áp dụng chính thức trong tất cả  các trận đấu tại Anh và sau đấy là trên toàn thế giới.

2.Một vài quy định về phạt góc trong bóng đá là gì

Dưới đây là 1 số quy định đá phạt góc mà chúng tôi muốn bạn đọc nắm rõ:

  • Khi thực hiện quả đá phạt góc, những cầu thủ sẽ không được di chuyển cột cờ góc.
  • Ngay sau khi bóng được đá hoặc di chuyển sẽ được tính là bóng sống.
  • Bóng sẽ được đặt ở trong cung đá phạt góc và ở gần vị trí cột cờ góc nhất.
  • Cầu thủ ở đội tấn công sẽ là người thực hiện quả đá phạt góc.
  • Cầu thủ thực hiện quả đá phạt góc sẽ không được chạm vào bóng lần thứ 2 khi bóng chưa chạm vào chân của một cầu thủ nào khác.
  • Cầu thủ bên đội phòng thủ cần phải đứng cách xa bóng khoảng cách ít nhất là 9m15 cho đến khi bóng được đưa vào cuộc.

3. Chiến thuật đá phạt góc tốt nhất hiện nay

Để có thể có được bàn thắng từ quả đá phạt góc thì đòi hỏi các cầu thủ phải có chiến thuật cho riêng mình. Dưới đây là 2 chiến thuật mà bạn có thể thử áp dụng

Chiến thuật phòng thủ quả đá phạt góc là gì

Thời gian cho đội phòng thủ sắp xếp đội hình và đứng ở các vị trí phù hợp không nhiều, bởi vậy việc này cần được thực hiện nhanh chóng. Điểm hạn chế là khoảng cách đứng với quả bóng, các cầu thủ cần lựa chọn nơi phòng ngự theo chiều cao và cách đá của mỗi người. Riêng thủ môn cần đứng cách cột dọc ít nhất là 2m để lao ra bắt bóng ngay khi cầu thủ đội bạn tấn công.

Những cầu thủ nào có chiều cao tốt nên đứng ở vị trí giữa, cạnh các cầu thủ đối phương có tầm nhìn tương tự. Những cầu thủ thấp hơn cần tản ra xung quanh để đón bóng nảy ra kịp thời, lấy cơ hội phản công ngay lập tức. Hãy tận dụng từng kẽ hở của đối phương để đỡ được bóng nhé.

Chiến thuật tấn công bằng quả đá phạt góc

Khi tấn công bằng quả đá phạt cần được tiến hành dựa trên nguyên tắc khác nhau. Điểm quan trọng nhất các cầu thủ phải phải phối hợp nhịp nhàng với nhau. Các cầu thủ không nên giành bóng mà cần quan sát đường sút và phán đoán nhanh nhạy để chạy chỗ, khiến cho đối phương bị phân tán sự chú ý.

Cầu thủ thực hiện cú sút bóng nên đá bằng má trong của chân để đường bóng hình vòng cung, hướng về phía khung thành. Những cầu thủ có chiều cao vượt trội cần phân tích nhanh chóng hướng bay và nhảy lên đánh đầu theo đà của quả bóng, thực hiện dứt khoát nhanh chóng để thủ môn và cầu thủ phòng ngự đội kia không chớp được bóng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đá phạt góc là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bên lề rồi nhé.