Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần trong lịch sử?

59

Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần? Nơi đã xuất hiện và đạo tạo ra không chân sút xuất sắc, nổi tiếng và làm nên tên tuổi. Vậy họ đã vô địch World Cup năm nào, cùng tin bên lề đi tìm hiểu nhé.

Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Pháp vô địch World Cup năm 1998

Pháp là đội tuyển bóng đá thứ 7 trong lịch sử giành chức vô địch World Cup, và là đội tuyển thứ 6 (sau Uruguay, Ý, Anh, Tây Đức và Argentina) giành chức vô địch World Cup trên sân nhà.

Giải vô địch bóng đá thế giới 1998 được tổ chức tại Pháp từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7 năm 1998. Đây là lần thứ hai Pháp đăng cai giải đấu này (lần trước là vào năm 1938) và Pháp trở thành quốc gia thứ hai của châu Âu 2 lần đăng cai giải (sau Ý). Đây cũng là kỳ World Cup đầu tiên tăng số đội tham dự lên 32 đội.

Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần
Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Đội tuyển Pháp dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Aimé Jacquet đã có một giải đấu thành công, vượt qua nhiều đối thủ mạnh để tiến đến trận chung kết gặp đương kim vô địch Brazil. Trong trận chung kết, Pháp đã giành chiến thắng với livescore truc tiep 3-0, qua đó giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Pháp vô địch World Cup năm 2018

Pháp đã giành chức vô địch World Cup năm 2018, đánh bại Croatia với tỷ số 4-2 trong trận chung kết. Đây là lần thứ hai Pháp vô địch World Cup, sau lần đầu tiên vào năm 1998.

Đội tuyển Pháp dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Didier Deschamps đã có một giải đấu thành công, vượt qua nhiều đối thủ mạnh để tiến đến trận chung kết. Trong trận chung kết, Pháp đã giành chiến thắng với tỷ số 4-2, qua đó giành chức vô địch World Cup lần thứ hai trong lịch sử.

Cầu thủ Pháp xuất sắc nhất ở World Cup

Zinedine Zidane: Zidane là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh đã có một giải đấu xuất sắc cho Pháp năm 1998, ghi 2 bàn thắng và 3 đường kiến tạo, giúp Pháp giành chức vô địch. Zidane cũng là cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu năm đó.

Thierry Henry: Henry là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Pháp. Anh đã ghi 3 bàn thắng cho Pháp năm 1998, giúp Pháp giành chức vô địch.

Youri Djorkaeff: Djorkaeff là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Pháp năm 1998. Anh ghi 2 bàn thắng và có 2 đường kiến tạo, giúp Pháp giành chiến thắng trong nhiều trận đấu quan trọng.

Cầu thủ Pháp xuất sắc nhất
Cầu thủ Pháp xuất sắc nhất ở World Cup

Kylian Mbappé: Mbappé là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ghi bàn trong trận chung kết World Cup. Anh đã ghi 4 bàn thắng và có 2 đường kiến tạo cho Pháp năm 2018, giúp Pháp giành chức vô địch.

Antoine Griezmann: Griezmann là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Pháp năm 2018, với 4 bàn thắng. Anh đã có một giải đấu thành công, giúp Pháp giành chức vô địch.

Paul Pogba: Pogba là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Pháp năm 2018. Anh ghi 3 bàn thắng và có 2 đường kiến tạo, giúp Pháp giành chiến thắng trong nhiều trận đấu quan trọng.

Như vậy, với bài viết mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ là thông tin bổ ích cho bạn đọc về đội tuyển Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần, vào năm nào rồi nhé. Hy vọng qua đó bạn có thể tham khảo được mức ty le keo các trận đấu được chính xác nhất.