Paulinho tặng xe sang cho tài xế trước khi rời Trung Quốc

219

Tiền vệ Paulinho đã để lại ấn tượng đẹp trước khi rời CLB Quảng Châu Evergrande (Trung Quốc) để khoác áo Barcelona.

Tiền vệ người Brazil Paulinho vừa trở lại châu Âu đầu quân cho Barcelona sau 2 mùa giải phiêu lưu tại châu Á trong màu áo Quảng Châu Evergrande. Tân binh trị giá 40 triệu euro của Barcelona được nhiều người ngưỡng mộ không chỉ vì tài năng trên sân cỏ mà còn ở sự hào phóng ngoài đời.

Trước khi rời CLB Quảng Châu Evergrande, Paulinho đã tặng hẳn một chiếc xe Mercedes-Benz cho tài xế riêng của mình như một lời cảm ơn trong quãng thời gian người này đã giúp đỡ anh ở Trung Quốc.

Câu chuyện được Liang Ke, một thành viên của Quảng Châu Evergrande kể lại: “Paulinho không bao giờ ra vẻ ngôi sao. Anh ấy luôn nói xin chào và cảm ơn với hầu như tất cả mọi người. Anh ấy cũng rất hiểu người khác muốn gì. Paulinho không phải là người ham tiền, mà là thích cho đi. Ví dụ, anh ấy mới tặng cặp tai nghe Beats và xe Mercedes-Benz cho tài xế. Cử chỉ hào phóng của Paulinho không hẳn xuất phát từ việc nhận lương cao. Nhiều người còn giàu hơn nhưng ít ai rộng rãi như anh ấy”.

Paulinho là một cầu thủ hào phóng ngoài đời.

Liang Ke còn kể vào năm 2015 khi Paulinho vừa gia nhập Quảng Châu Evergrande, tiền vệ này đã mang hẳn một bác sĩ riêng chăm sóc y tế cho mình. Không chỉ trả lương hậu hỉnh, Paulinho còn bảo bác sĩ kia mang cả gia đình sang Trung Quốc, mọi chi phí đều do anh trả.

“Paulinho cũng trả học phí cho con của bác sĩ để chúng được học ở một trường quốc tế. Thanh toán cả viện phí khi những đứa con của họ mắc bệnh. Thậm chí cung cấp vé máy bay và chỗ ở tại khách sạn năm sao nếu gia đình bác sĩ muốn đi xem một trận đấu trên sân đối phương. Liệu có thân chủ nào tốt như Paulinho không?” – Liang Ke kể thêm.

Hồi cuối năm 2016, thời điểm CLB Chapecoense gặp tai nạn máy bay, Paulinho cũng đã hỗ trợ tiền bạc và tham gia nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ đội bóng quê nhà.

Ở tuổi 29, cựu tiền vệ Tottenham bỗng hồi sinh mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong màu áo Barcelona, CLB mà từ nhỏ anh đã mơ ước được thi đấu.