Nguồn gốc, ý nghĩa biệt danh các đội bóng La Liga

291

Nguồn gốc, ý nghĩa biệt danh các đội bóng La Liga. Cùng tìm hiểu về những biệt danh của các đội bóng La Liga như: Culés, Los Blancos, Los Ches…. qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc, ý nghĩa biệt danh các đội bóng La Liga

Barcelona – Cules

Barcelona còn có một cái tên gọi khác đó là Cules, dịch theo tiếng Việt thì đây có nghĩa là cái mông. Cái tên này được bắt nguồn từ khi đội bóng mới được thành lập. Barcelona phải chơi ở một sân động vô cùng chật chội và nhỏ hẹp. Sân vận động của đội bóng lúc này có rất ít với khoảng 5000 người. Vì vậy người hâm mộ vì muốn xem trận đấu mà đã leo lên ngồi ở cả những bức tường xung quanh.

Cũng chính vì vậy khi những người đi đường đi qua sân vận động này sẽ nhìn thấy những cái mông của khán giả chìa ra. Cũng từ đó biệt danh cules là danh từ thuộc dạng ngôi số nhiều khi nhắc đến từ culo.

Real Madrid – Los Blancos

Los Blancos chính là một biệt danh phổ biến nhất mà người hâm mộ đặt cho Real. Từ “Los Blancos” có nghĩa là “những người da trắng”.

Ngoài ra Real cũng có 1 biệt danh khác nữa đó chính là Kền Kền trắng. Các cầu thủ của thế hệ này có khả năng săn bàn cực khủng.

Nguồn gốc, ý nghĩa biệt danh các đội bóng La Liga
Nguồn gốc, ý nghĩa biệt danh các đội bóng La Liga

Ngoài những tên gọi này thì đội bóng còn có 2 cái tên khác đó là “Meringues” hay “Vikings”. Cái tên “Meringues” được bắt nguồn từ một loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng. Còn biệt danh “Vikings” là nói đến những chiến binh thủy thủ đã từng chinh phục vùng đất này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật tỷ lệ kèo của tất cả các trận đấu nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi. 

Valencia – bầy dơi

Valencia ngoài được biết đến với biệt danh bầy dơi thì họ còn được biết đến với các tên gọi khác như: Che hay “Los Ches”.

Levante – con ếch

Con ếch chính là hình ảnh đại diện của Valencia. Nó được bắt nguồn từ năm 1939, lúc này Gimnástica là một cầu thủ giỏi. Tuy nhiên thời điểm này Gimnástica không có sân bóng để thực hiện niềm đam mê. Levante thì lại có sân bóng nhưng họ lại không có được những tài năng nổi bật.

Đội bóng đã quyết định sáp nhập lại và lấy tên là Levante. Sau đó đổi tên thành Gimnastico. Sân vận động này được nằm bên cạnh một con sông, trên dòng sông đó có rất nhiều chú ếch.  Đây cũng chính là lý do biệt danh này ra đời.

Villarreal – Tàu Ngầm Vàng

Tàu Ngầm Vàng là biệt danh của câu lạc bộ bóng đá Villarreal. Năm 1966, The Beatles tung ra bản hit “The Yellow Submarine”, bài hát này có nghĩa là tàu ngầm vàng. Nó đã đứng vững trên bảng xếp hạng suốt nhiều tuần liền. Được biết trong một lần tình cờ cha xứ đã nghe được bài hát này. Ông đã tìm ra được điểm tương đồng giữa bài hát và màu áo đội bóng Villarreal.

Trong lễ công nhận thăng hạng của mình đội bóng đã phát đi phát lại nhiều lần trên khắp các loa phát thanh bài hát “The Yellow Submarine”.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng sẽ cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất lich bong da anh cho bạn đọc tham khảo.

Atletico Madrid – Colchoneros

Colchoneros được dịch ra là tấm đệm. Trang phục truyền thống của Atletico là sọc đỏ và trắng, nó khá giống với những tấm vải bọc đệm ở Tây Ban Nha.

Ngoài ra, CLB Atletico cũng được hội cổ động viên Real Madrid đặt cho cái tên là Indios. Vì trong đội hình của Atletico có khá nhiều cầu thủ đến từ Nam Mỹ có nhiều thổ dân da đỏ.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về biệt danh các đội bóng La Liga cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin bên lề mà chúng tôi kể trên sẽ hữu ích với bạn đọc