Linh hồn người chết đi về đâu trong 3 ngày

442

Nhà có người mới mất bạn sẽ thậy hụt hẫng và luôn suy nghĩ liệu họ có ở quanh đây hay không? Vậy linh hồn sau khi chết 3 ngày sẽ đi về đâu? Mời bạn cùng Bongdapluz.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Linh hồn người chết trong 3 ngày đầu

Khi mới chết ọ hoảng hốt, sợ hãi, buồn phiền, đau khổ khi tận mắt nhìn thấy những người thân của mình đang kêu khóc tiếc thương, nhưng trong thâm tâm Vong vẫn nghĩ đây chỉ là một giấc mơ không phải là có thật.

Sau thời gian 3 ngày thì Vong thực sự hiểu rằng con người nằm trong quan tài kia chính là mình. Mình đã chết, rời xa cõi trần gian. Bởi vì lý do này mà người ta phải cúng Tam Nhật tức là cúng người chết sau khi mất được 3 ngày

Người chết sau 3 ngày linh hồn về đâu

Linh hồn sau khi chết 3 ngày có về nhà không?

Đối với người lúc sống làm việc ác quá nhiều sau khi chết sẽ bị đọa thẳng xuống địa ngục để chịu thọ hình, ngược lại với người khi sống làm thiện tích đức thì sau khi trên đi sẽ được đưa lên cõi trời để hưởng phúc. Hai kiểu người này sẽ không trải qua thân Trung Ấm phải chờ 49 ngày để được đưa qua cầu Nại Hà đến Đền Yến Túc, tại đây họ sẽ được nhìn thấy những việc tốt việc xấu đã làm lúc còn sống 7 ngày 1 lần liên tục trong 49 ngày, sau đó tùy theo nghiệp quả mà luân hồi vào lục đạo. Trong thời gian này gia đình nên tích cực làm lành tích thiện để người thân nhận được công đức bù đắp cho những tội lỗi khi còn sống.

Linh hồn sau khi chết 3 ngày đi về đâu?

Tương truyền dưới địa phủ có 1 cây cầu tên là Nại Hà, đây là cầu dẫn vong về âm phủ. Phía dưới cầu, thác nước chảy ầm ẩm, cây cỏ bốn bề um tùm, rậm rạp, anh sáng dưới âm phủ như ánh trăng trên cõi trần. Có Hành Sai Sứ Giả là người dẫn vong đi qua đến thẳng ngôi đền gọi là Đền Yển Túc. Tại đây các vong ngồi đợi cùng rất nhiều vong khác. Đến lượt mình Vong được vị Chiếu Nghiệp Sứ Giả tra cứu sổ sách luận rõ tội phúc nghiệp quả nơi trần gian. Chỗ nào còn chối cãi không nhận lập tức có Gương Chiếu Nghiệp soi rõ.

Cứ 7 ngày gọi đối chiếu một lần, hết 7 lần thì thôi cho nên người ta mới bày ra việc lễ Thất Tuần { 7 tuần tức là 49 ngày}. Sau 49 ngày tội phúc báo ứng đã rõ ràng Vong sẽ tùy duyên mà theo 6 con đường chính nói là Lục Đạo{ Gọi là 6 cõi }. Đó là các cõi : Phật, Tiên, Thần, Nhân, Súc Sanh, Ngạ Quỷ. Ngoài 8 cõi trên còn có 1 cõi nữa là  ra còn  Thân Trung Ấm. Nếu không vào Lục Đạo thì làm thường dân nơi Địa Phủ. Trong các cõi thì cõi Nhân tức là đâu thai lại làm người thường rất là ít và hiếm gặp. Các Vong có duyên theo cõi Tiên thì tùy khả năng học hành tu đạo mà có thể Thăng Thiên tức là lên Thiên Giới . Trên Thiên Giới có Cửu Trùng Thiên tức là 9 tầng Trời trùng điệp. Đa số các Vong tu đạo tốt có thể lên tầng thứ 9 là tầng thấp nhất. Đối với các Vong đã thăng Thiên họ có được một đặc ân của Thiên Giới là được phép có thể cứu giúp người thân tộc họ hàng khi có nạn lớn{chết] . Nếu Đức Bắc Đẩu đã gạch sổ xóa tên có thể được đặc ân xin gia thêm dương thọ cho người mà Vong muốn cứu, nhưng không được quá 12 năm . Thường thỉ chỉ gia hạn thêm được 6 năm đổ lại .

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về linh hồn người chết đi về đâu trong 3 ngày sẽ giúp ích cho bạn đọc