Neymar sẽ về Real Madrid: Thay Ronaldo đấu Messi

132

Neymar có một kế hoạch rõ ràng, gia nhập Real Madrid với hai mục tiêu: kế thừa ngôi thủ lĩnh từ Cristiano Ronaldo, và công khai đấu Leo Messi.

Neymar về Real Madrid: Những dữ kiện

Neymar đang công khai nịnh người đàn anh Ronaldo. Đây được xem là yếu tố đầu tiên để lột tả giấc mơ được khoác áo Real Madrid của “Hoàng tử bóng đá Brazil”.

Cristiano Ronaldo vừa là tâm điểm truyền thông thế giới, khi anh giành danh hiệu The Best (Cầu thủ xuất sắc nhất năm), do FIFA trao tặng.

Trong đêm Gala ở London, Anh, Neymar đã chủ động đến chào hỏi và bắt chuyện với Ronaldo. Họ đã có những giây phút trò chuyện rất thân mật và cởi mở.

Đồng thời, ngôi sao người Brazil cũng dành những lời chúc mừng Ronaldo nhân dịp chiến thắng. Đáng chú ý, cách Neymar nói về CR7 khác xa những gì anh đã làm khi họ là đối thủ của nhau tại La Liga.

“Tôi muốn chúc mừng Cristiano. Anh ấy xứng đáng hơn ai hết để nhận giải thưởng này. Real Madrid đã giành cả La Liga và Champions League, nên Cristiano càng xứng đáng. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời.”

Ngoài ra, ông Neymar Santos, cha và là đại diện của Neymar, cũng chia sẻ trạng thái đặc biệt trên trang mạng xã hội Instagram. Theo đó, ông và con trai tỏ ra rất thân thiết bên Ronaldo, trong Gala FIFA vừa qua.

Trước đây, khi đang thuộc biên chế Barca, Neymar chưa bao giờ phủ nhận về khả năng có thể khoác áo Real Madrid. Trong khi đó, ông Neymar Santos nhấn mạnh, “trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra”.

Về phía Real Madrid, Chủ tịch Florentino Perez cũng luôn muốn sở hữu Neymar. Chỉ có điều, ông tìm đến gia đình cầu thủ này và CLB Santos chậm hơn đối thủ Barca, nên thất bại.

Thời gian trước, Perez đã tính đến việc phá vỡ hợp đồng của Neymar với Barca. Thế nhưng, điều này là không thể, vì trong hợp đồng được thiết lập từ thời cựu Chủ tịch Sandro Rosell có điều khoản quy định Neymar không được chuyển thẳng từ Barca sang Real Madrid.

Ông Neymar Santos và con trai chụp với Ronaldo ở Gala FIFA.

Mới đây, trang Diario Gol nhận định, việc Neymar quyết tâm rời bỏ Barca để gia nhập PSG không phải vì “giấc mơ giành Champions League và Quả bóng Vàng”, như lời cha anh. Paris đơn giản là nơi để cầu thủ 25 tuổi này “quá cảnh”, trước khi đến Madrid.

Kế thừa Ronaldo và thách đấu Messi

PSG có tài chính hùng mạnh, nhờ các khoản đầu tư từ Ả Rập. Nhưng danh tiếng của đội bóng thủ đô Paris không thể sánh với Barca hay Real Madrid.

Thật khó để tin rằng một cầu thủ rời Barca để gia nhập PSG vì Quả bóng Vàng. Nếu nói ngược lại thì đúng. Ligue 1 chưa bao giờ được xem là một giải đấu lớn, có thể giúp Neymar ghi điểm trong cuộc bầu chọn cá nhân.

Nhận định của Diario Gol được nhiều chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha đồng tình.

Neymar sẵn sàng kế thừa ngôi vị của Ronaldo ở Real Madrid.

Ronaldo không còn trẻ nữa. Cầu thủ người Bồ Đào Nha chuẩn bị đón sinh nhật thứ 33. Đồng thời, khả năng anh treo giày ở Madrid không cao, vì đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đối xử rất bạc bẽo với các cầu thủ lớn tuổi.

Có thể thấy, Neymar đang tính đến việc kế thừa Ronaldo trong 1-2 năm tới. Đây cũng là giấc mơ của Chủ tịch Perez. Ông trùm ngành xây dựng Tây Ban Nha luôn muốn những ngôi sao giỏi về chuyên môn, đồng thời hiệu quả về thương mại.

Không chỉ kế thừa Ronaldo để làm thủ lĩnh hàng công Real Madrid, Neymar cũng thay CR7 làm đối thủ lớn nhất của Messi.

Neymar vẫn thường bảo anh nhận được nhiều sự giúp đỡ của Messi, và luôn tôn trọng đàn anh. Nhưng sự thật không như vậy.

Trong số các cầu thủ Nam Mỹ ở Barca (không tính người Argentina), Messi chỉ thân với Luis Suarez. Giữa Messi và Suarez như thể anh em, khi hai gia đình thường xuyên mở tiệc hoặc đi du lịch cùng nhau.

Ở Barca, sự thật là nhiều lần Neymar ghi công đầu, nhưng người ta chỉ khen ngợi Messi. Luôn phải sống dưới cái bóng của Messi, và công trạng cũng không được nhìn nhận đúng, “Hoàng tử” hẳn không vui,

Nếu đến Real Madrid, Neymar có cơ hội thắng Messi trực tiếp trên sân cỏ. Đó cũng là cách tốt nhất giúp anh hiện thực hóa giấc mơ Quả bóng Vàng (và danh hiệu The Best).

Nguồn: VietNamNet