Muốn thành công, M.U hãy cho Mourinho thời gian

232

Cựu danh thủ Chelsea, Marcel Desailly tin rằng Jose Mourinho vẫn cần thêm thời gian để tìm ra đội hình ưng ý nhất tại Manchester United.

M.U của Mourinho vừa thất bại tối thiểu trước Chelsea ở vòng đấu vừa qua tại đấu trường Ngoại hạng Anh. Kết quả là M.U vẫn xếp thứ 2, nhưng kém Manchester City đến 8 điểm trong cuộc đua vô địch.

Mourinho cần thêm thời gian để có được đội hình tốt nhất tại M.U.

Mặc dù đã giúp M.U giành 3 danh hiệu trong mùa giải đầu tiên là Siêu Cúp Anh, Cúp liên đoàn và Europa League, Mourinho vẫn hứng chịu rất nhiều áp lực ngay từ chính những CĐV M.U. Lối chơi thực dụng được ông xây dựng bị phản đối rất nhiều trong thời gian vừa qua và được cho là không phù hợp với một đội bóng giàu truyền thống như M.U.

Nhưng Desailly tin rằng Mourinho nên giữ nguyên phong cách của mình, thứ đã giúp ông thành công từ Bồ Đào Nha, Anh, Tây Ban Nha và Italia trong quá khứ. Cựu danh thủ Chelsea cũng nhấn mạnh rằng Mourinho cần phải bình tĩnh đối mặt với mọi thứ ngay cả khi không có những cộng sự hài lòng nhất.

Desailly phát biểu trên Omnisport: “Mourinho phải là chính mình, ông hiểu rõ khả năng của đội hình. Có vẻ như ông ấy không có trong tay đội hình ưng ý nhất, so sánh rõ rệt nhất với Pep Guardiola, người có quyền chọn từng cầu thủ trong đội hình Man City.

Mourinho vẫn phải làm việc với một vài cầu thủ mà ông không muốn có. Ông ấy vẫn làm tốt đó chứ, tôi mong là M.U của Mourinho cũng sẽ tỏa sáng rực rỡ như thời Alex Ferguson. Nhưng thật khó khăn vì ở một đội bóng giàu truyền thống như M.U, mỗi trận đấu đều có áp lực khủng khiếp lên HLV lẫn cầu thủ. Hãy cho Mourinho thêm thời gian.”