Mùng 1 kiêng gì? Những kiêng kỵ vào ngày mùng 1 đầu tháng?

273

Mùng 1 kiêng gì, đại kỵ điều gì, hay làm gì để được may mắn, kiêng ăn uống món gì vào mùng 1. Nếu như bạn đang thắc mắc vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết của bongdapluz.net để biết nhé.

Mùng 1 kiêng gì?

Kiêng đi cắt tóc

Ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng, nên kiêng cắt tóc. Bởi tóc là bộ phận mẫn cảm tác động đến con đường tài lộc, vận may của bản thân. Việc cắt tóc đầu tháng sẽ làm cho bạn hao tài, tốn của, bệnh tật. Chuyện làm ăn trở nên khó khăn, trắc trở.

Kiêng đi thăm phụ nữ sanh đẻ

Mùng 1 kiêng gì?

 Người ta thường kiêng đi thăm phụ nữ mới sinh vào ngày mùng 1 vì thường mang lại đen đủi. Chuyện làm ăn kinh doanh trở thành khó khăn, trắc trở. Làm việc gì cũng thất bại, thua lỗ. Đặc biệt bà bầu càng không nên thăm đàn bà sanh đẻ. Bởi lúc này 2 đứa trẻ sẽ đố kỵ nhau tác động không tốt tới đứa trẻ còn trong bụng mẹ.

Mùng 1 kiêng ăn gì?

Mùng một đầu tháng bạn nên kiêng cữ một số món ăn không may mắn như làm thịt chó, trứng vịt lộn,… Bởi những món ăn này sẽ đem lại cho bạn đầy đủ chuyện rối rắm tác động tới vận trình sự nghiệp, tình duyên..

 Kiêng mặc y phục trắng và đen

Theo quan niệm của nhiều người, màu trắng và đen là hai màu biểu tượng cho sự chết chóc, tang tóc. Nếu mùng 1 âm lịch hàng tháng bạn mặc y phục màu sắc này sẽ mang đến những vận hạn ko may mắn. Tốt nhất mùng một đầu tháng bạn nên chọn quần áo mang màu sắc như đỏ, vàng,.. Nhằm mang lại sự tươi trẻ, may mắn cho cả tháng.

Kiêng không nên đi chơi đêm mùng 1

Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm vào ngày này, nếu như không sẽ dễ gặp điều không may. Mùng 1 theo quan niệm là ngày những linh hồn chuyển động nhiều nếu đi đường ban đêm bạn sẽ bị họ theo về nhà. Dù chỉ là ý kiến từ xa xưa không được kiểm chứng nhưng cho tới hiện tại, người ta vẫn tin rằng tốt nhất nếu không có việc gì cần thiết thì k nên ra khỏi nhà ban đêm ngày này

Kiêng nói bậy, chửi tục

Nói bậy chửi tục chắc chắn cũng thể hiện một phần nào ấy văn hóa của mỗi người. Đây cũng là điều mà rất nhiều người kiêng kỵ để không xuất hiện trong những ngày đầu tháng. Nhiều người cho rằng đầu tháng mà nói bậy chửi tục thì cả tháng sẽ gặp các chuyện thị phi.

Kiêng đánh vỡ bát đĩa, ấm chén

Ông bà ta quan niệm, từ vỡ, bể là các từ tạo nên sự chia cắt, đứt lìa trong gia đình. Bởi thế, trong ngày đầu tháng không được đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, cãi nhau, chửi nhau, kiêng những điều không vui xảy ra với gia đình.

Mùng 1 kiêng gì? Kiêng không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường

Ngày mùng 1 không nhặt tiền bạc rơi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu ai phạm kỵ, sẽ gặp tai họa không chừng.

2.Mùng 1 nên làm gì để gặp may mắn

Bên cạnh các điều kiêng kỵ không nên làm vào ngày mùng 1. Thì cũng với những việc nên làm để mang lại may mắn, cho cả tháng đấy.

Các việc nên làm, để được may mắn vào sáng mùng 1, đó là:

  • Thắp hương cho tổ tiên, ông địa..
  • Mang bùa hộ mệnh theo người.
  • Mang theo các vật phẩm phong thuỷ, vật dụng may mắn theo mệnh của gia chủ

Trên đây là những chia sẻ của tâm linh về mùng 1 nên ăn gì, hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc đã nắm được những thông tin cần biết rồi nhé.