Mưa tuyết ở Thường Châu, có thể hoãn trận chung kết

229

Trận chung kết U23 Việt Nam- U23 Uzbekistan lúc 15 giờ chiều 27-1 có thể hoãn do thời tiết Thường Châu chuyển biến xấu, xảy ra mưa tuyết.

Thông tin viên của VietNamNet từ Thường Châu (Trung Quốc) báo về cho hay, tuyết bắt đầu rơi trở lại tại địa điểm tổ chức trận chung kết U23 Việt Nam- U23 Uzbekistan. Mật độ tuyết rơi ngày càng mạnh, tăng rất nhanh. Chính vì vậy, LĐBĐ châu Á và BTC trận đấu đã khuyến cáo các CĐV, những khán giả đã mua vé trận chung kết U23 Việt Nam- U23 Uzbekistan giữ lại vé, đề phòng trường hợp xấu xảy ra khi trận đấu bị hoãn vì thời tiết khắc nghiệt, không thể tổ chức.


Tuyết đang rơi trở lại ở Thường Châu lúc 7h45 và đang diễn biến rất xấu

Phía VFF cũng đã liên hệ tới Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải để tìm cách gia hạn visa cho thầy trò Park Hang Seo, bởi visa của U23 Việt Nam hết hạn vào ngày 28-1.

Nhiệt độ tại Thường Châu hiện tại khoảng -2 độ, trời lạnh giá. Thời tiết thay đổi nhanh chóng mặt, bởi trước đó vài tiếng, tuyết không rơi ở Thường Châu dù nhiệt độ ngoài trời vẫn rất lạnh. Trong buổi chiều 26-1, thậm chí thời tiết còn hửng nắng, giúp băng tuyết tan nhanh ở thành phố này.

Thời tiết xấu, tuyết rơi dày, nên trận chung kết U23 Việt Nam- U23 Uzbekistan hiện đang được cân nhắc có tổ chức như kế hoạch hay không. Phía VFF đang theo dõi kỹ lưỡng diễn biến thời tiết và thông báo từ LĐBĐ châu Á. Cập nhật từ sân Thường Châu cho hay, mọi công tác chuẩn bị đang được thực hiện tích cực, gấp rút hoàn thiện mọi chi tiết.


Đường phố nhanh chóng bị phủ lớp tuyết

Mưa tuyết tại Thường Châu lúc này là trận mưa tuyết kỷ lục, 15 năm nay mới xuất hiện trở lại. Chính người dân bản địa cũng bất ngờ và cảm thấy rất bất tiện khi thời tiết đột ngột chuyển xấu như vậy.

Đối với sân Thường Châu- nơi tổ chức trận chung kết U23 Việt Nam- U23 Uzbekistan, BTC sân đã phải phủ bạt để bảo vệ cỏ. Chiều qua, BTC địa phượng phải huy động cả xe gạt và lực lượng nhân công lớn dọn dẹp tuyết. Tuy vậy, lo lắng nhất là việc xuất hiện thông tin, trận chung kết U23 châu Á có thể hoãn lại để đảm bảo an toàn cho cầu thủ.


Đường phố Thường Châu nhanh chóng phủ dày lớp tuyết trắng

Được biết, để chuẩn bị trước cho tình huống thời tiết xấu, VFF đã trang bị cho học trò của HLV Park Hang Seo 17 đôi giầy đinh đặc biệt, dùng đá dưới điều kiện thi đấu trên sân có tuyết. Dù vậy, đây vẫn là bất lợi cho U23 Việt Nam, bởi U23 Uzbekistan vốn đã rất quen thuộc với điều kiện thi đấu như vậy.


Chiều 26-1, BTC sân Thường Châu đã huy động cả xe gạt, lực lượng nhân công lớn dọn tuyết. Nếu mưa tuyết lại không ngừng và trận đấu không hoãn, thầy trò Park Hang Seo đối diện thách thức lớn.

Sau trận chung kết với U23 Uzbekistan, trưa 28-1, U23 Việt Nam được chuyên cơ của Vietjet Air đón về từ Thượng Hải. Dự kiến 12 giờ ngày 28-1, thầy trò Park Hang Seo xuất hiện như những người hùng tại sân bay bay Nội Bài và bắt đầu tham dự nhiều buổi lễ mừng công.

Xuân Hoàng (Từ Thường Châu)