MU thua Chelsea, Lukaku “tàng hình”: Morata “ngon” hơn, Mourinho lỡ mua hớ?

234

Đã 7 trận liên tiếp Lukaku không ghi bàn cho MU nhưng vấn đề là ở anh hay ở Jose Mourinho?

Thêm một trận đấu nữa MU đá bạc nhược, thêm một trận đấu nữa Romelu Lukaku không ghi bàn. Tiền đạo giá 75 triệu bảng của MU đang bắt đầu cảm thấy sức nóng từ dư luận do phong độ ghi bàn của anh, trong khi một tay săn bàn khác chuyển đến Chelsea trong cùng mùa hè là Alvaro Morata vừa ấn định chiến thắng cho trận cầu đinh ngày Chủ nhật.

Lukaku tiếp tục không ghi bàn cho MU sau trận thua Chelsea

Lukaku đã không chạm nổi bóng dù chỉ 1 lần trong vòng cấm Chelsea suốt 90 phút thi đấu. Nhưng cũng như các trận đấu trước, Lukaku không được cung cấp bóng nhiều do hàng tiền vệ của MU quá tệ. Sự trở lại của Kante cộng thêm sự hiện diện của Bakayoko và Fabregas khiến Chelsea dễ dàng tràn qua hàng tiền vệ MU sau những phút đầu hơi lúng túng do MU đá pressing (chứ không phòng thủ dựng “xe bus”).

Henrikh Mkhitaryan có phong độ thực sự đáng báo động vào lúc này, anh được xem là cầu nối giữa trung tuyến MU với các tiền đạo, nhưng phong độ của Micki một lần nữa gây thất vọng tràn trề trước khi bị thay ra sau hơn 1 giờ thi đấu.

Người ta nói hàng công MU bị ảnh hưởng bởi Pogba và Mkhitaryan là một trong những người bị thiệt, nhưng Pogba không phải người chọc khe, không phải người băng xuống căng ngang để trực tiếp tạo cơ hội ghi bàn. Mkhitaryan chỉ chạm được bóng có 29 lần, chỉ nhiều hơn Lukaku trong số các cầu thủ MU, và theo Squawka thì Micki chỉ có một chuyền dài chính xác, không chọc khe, không căng ngang, không gì hết.

Lukaku trước đây ở Everton đã bị xem là hay “mất tích” trong các trận đấu lớn trước các đội top 6, và vấn đề này xem ra vẫn chưa có gì thay đổi khi tới MU. Thực ra thì ngay cả Morata mùa này cũng để lại ít dấu ấn trước Arsenal hay Man City, tuy nhiên Antonio Conte ít nhất cũng biết cách để khiến Morata ở vào vị trí thuận lợi để dứt điểm.

Mourinho có thực sự biết cách dùng các tiền đạo MU?

Các đường chuyền của các cầu thủ Chelsea cho Morata ở khu cấm địa rất đúng tầm ngực hay đầu để anh có thể xử lý nhanh, và khi Chelsea mới đoạt bóng để phản công, Morata thường chọn vị trí ở gần vạch giữa sân để khi anh có bóng là vẫn có đồng đội đứng gần để phối hợp. Trong khi đó, Lukaku lẫn Marcus Rashford thường xuyên bị tách xa tuyến giữa MU khoảng 30-40m.

Không có ngoa khi nói MU đang là đội sử dụng tiền đạo kém nhất trong các đội top 6, và Lukaku là minh chứng. Nhìn vào cách chơi của MU trong thời gian Pogba vắng mặt, có thể nói Jose Mourinho gần như không có ý đồ rõ ràng gì cho mặt trận tấn công ngoài việc cho các cầu thủ được tự do hành động.

Điều này có thể có ích nếu MU biết kiểm soát bóng như Man City (chính Pep Guardiola từng nói 30m cuối phần sân đối phương là việc của các tiền đạo, ông chỉ lo khâu đưa bóng tới chỗ của họ). Nhưng khi mà khả năng cầm bóng bị hạn chế, sự bế tắc của MU được bộc lộ rõ.

Theo Q.D (Khám Phá)