Mourinho chưa bao giờ là “vấn đề” của M.U

420

Sau trận thua Brighton, đã có rất nhiều lời chỉ trích, thậm chí là kêu gọi Jose Mourinho từ chức. Vậy thực sự Người đặc biệt là “vấn đề” của Quỷ đỏ thời điểm này?

Mourinho đến Man Utd hai năm trước và mang theo rất nhiều kì vọng của NHM Quỷ đỏ. Đến giờ, ông là người trụ lâu nhất trong số các HLV “hậu Sir Alex“. Tuy nhiên, cứ sau mỗi trận thua, không cần biết đối thủ mạnh hay yếu, những lời dè bỉu hay tráp sa thải cứ chực chờ giáng xuống đầu Mourinho. Không ngẫu nhiên, các cổng game trên thế giới khi mùa giải còn chưa khởi tranh đã đặt cửa Mourinho bị sa thải đầu tiên ở Premier League. Tại sao từ một HLV danh tiếng, bỗng Người đặc biệt lại “mất giá” đến vậy?

Pogba mới là vấn đề của Man Utd lúc này.

Câu trả lời không nằm ở Mourinho mà nằm ở Man Utd. Đội chủ sân Old Trafford đang sở hữu đội hình tệ nhất từ khi Sir Alex ra đi. Những cầu thủ hạng hai như Marcos Rojo, Victor Lindelof hay Luke Shaw sẽ không bao giờ có cơ hội cạnh tranh vào đội hình chính của Quỷ đỏ cách đây 10 năm.

Tình hình chuyển nhượng tệ hại của Man Utd đã được Mourinho hé lộ trong những ngày cuối của kì chuyển nhượng mùa Hè. Trong bối cảnh, hàng loạt nhân sự ở hàng thủ gặp vấn đề về thể lực hoặc chấn thương, ông chỉ có thể thốt lên: “Không phải lúc nào các ông chủ cũng có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Tôi hài lòng với chất lượng đội hình ở lại. Nếu có thêm 2 tân binh chất lượng thì tốt. Còn không tôi hài lòng với 1 người nữa.

Kết quả, không có người nào cập bến Old Trafford trong những ngày cuối. Nói trắng ra, Ed Woodward đã thất hứa với Mourinho!

Mourinho thiếu những nhân tố đẳng cấp để tạo nên thành công ở Man Utd.

Mặt khác, Mourinho đang bị những cầu thủ “con cưng” của BLĐ “báo hại” hết lần này đến lần khác. Không phải ngẫu nhiên, Sir Alex khi còn tại vị đã thẳng tay đẩy Paul Pogba đi. Cá tính của cầu thủ này là điều không thể chấp nhận được trong môi trường chuyên nghiệp ở Manchester. Tuy nhiên, cứ sau mỗi lần bỏ tập, hội quân trễ, giá trị của Pogba lại tăng thêm trên TTCN. Còn Mourinho thì bất lực vì ông không có quyền đuổi “con gà đẻ trứng vàng” của CLB.

Sự chuyên nghiệp hay lòng trung thành mà Mourinho cần ở các cầu thủ là một điều xa xỉ. Ông không tìm được những người như Lucio, Materazzi hay John Terry trong bóng đá hiện đại. Nói Pogba đang phá đội là quá đáng, nhưng đơn giản, anh không thể cắt ngắn kì nghỉ của mình vì đội bóng. Giống như Mourinho không thể bắt Bailly tư duy theo kiểu Materazzi, người hiểu rõ nghệ thuật “Catenaccio” từ trong hơi thở!