Một vài kỹ thuật qua người trong bóng đá bạn nên biết

275

Kỹ thuật qua người trong bóng đá là những kỹ năng bóng đá giúp cầu thủ có thể vượt qua được bất cứ đối thủ nào. Để biết được 1 số kỹ thuật qua người hay mời bạn tham khảo bài viết của bongdapluz.net nhé.

Kỹ thuật Xỏ kim qua người trong bóng đá

kỹ thuật qua người trong bóng đá

Trong kỹ thuật lừa bóng qua người còn có nhiều động tác mà rất dễ áp dụng và thực hiện thành công. Ví dụ như: xỏ kim hay gọi là xỏ háng,…Chủ yếu là lợi dụng khe hở giữa 2 chân của đối phương rồi sử dụng bóng xỏ qua tạo bất ngờ cho đối thủ và bứt tốc chạy qua người vượt đối thủ. Nhưng để dùng tốt và không bị bắt bài thì bạn cần luyện tập thành tạo và có tư duy, chớp cơ hội nhanh

Kỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược Matthews

Kỹ thuật Matthews và Marrtews đảo ngược là động tác di chuyển nhỏ và lừa đối thủ rồi qua người. Việc phối hợp các động tác nhỏ để lừa đối thủ sẽ giúp bạn qua người một cách thuận tiện. Đây cũng là kỹ thuật dễ học ban có thể áp dụng. Bạn cần tập luyện kỹ thuật Matthews và Marrtews đảo ngược từ từ và dần tăng tốc độ nhanh hơn để áp dụng trong các cuộc đấu.

Cách thực hiện kỹ thuật Matthews:

– Ứng dụng: Kỹ thuật này được sử dụng lúc đứng lặng hay đối mặt mang đối phương và cũng là cách để phục vụ không gian sút bóng vào cầu môn.

– Thực hành 2 lần chạm nhanh vào bóng bằng chân thuận. Lần đầu chạm bóng, bạn hãy đẩy bóng về phía người bạn, lần 2 bạn đẩy bóng ra xa bạn từ bên này sang bên kia.

Kỹ thuật Matthews đảo ngược:

– Thực hiện: thực hiện hai chạm nhanh vào quả bóng bằng chân thuận nhưng theo quy trình trái lại. Nếu như bạn đang đảo một bên bằng cách chạm vào bên ngoài bàn chân, lần chạm bóng tiếp theo bạn sẽ đẩy bóng về phía cơ thể của mình. Ở tốc độ cao, kỹ thuật này là một thế tuyệt vời hiệu quả

Kỹ thuật lừa bóng qua người Step Over

Đây là 1 trong những kỹ thuật qua người trong bóng đá phải dùng tới động tác giả. Vì vậy các chân sút cần phải có tư duy hợp lý và xây dựng ý tưởng ngay trước khi chạm trán đối phương.

Bạn hãy sử dụng chân không thuận vòng qua bóng phối hợp với lún vai, động tác này sẽ làm cho đối phương chẳng thể phán đoán được ý định lừa bóng của bạn là gì.

Khi đối thủ đã đổ người về hướng bạn rún vai, hãy dùng chân thuận và đẩy bóng về phía trái lại để vượt qua đối thủ. Sau đấy thoát người xuống dưới để nhận bóng ở phía sau đối thủ.

Kỹ thuật qua người xoay Compa trong bóng đá

Xoay Compa hay xoay người 360 là môt kỹ thuật qua người trong bóng đá hay. Kỹ năng này được sáng lập bởi Zidane – huyền thoại bóng đá nước Pháp và chỉ được vận dụng trong tình huống bóng lăn về phía đối phương.

Lúc này, khi đã thấy được khoảng trống thì dùng chân đang ở gần với  quả bóng nhất và kéo bóng về phía mình. cùng lúc xoay người lại để che bóng khiến đối phương không thể tranh bóng lại và có thể tung cú sút xuất sắc nhất trước khung thành đối phương. Tiếp theo, hãy xoay người góc 180 độ theo hướng bạn muốn đưa bóng đi, sử dụng chân còn lại dẫm lên trái bóng và xoay tiếp 180 độ nữa để tiếp diễn đi bóng. Một lưu ý là nếu muốn thực hiện kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật cá nhân tốt để tránh được chấn thương.

Trên đây là 1 số kỹ thuật qua người trong bóng đábên lề chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng bạn đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.