Mộ kết là gì? Dấu hiệu nhận biết mộ kết thế nào??

512

Nhiều gia đình đã gặp hiện tượng mộ kết và lo sợ có điềm dữ. Vậy mộ kết là gì, cách nhận biết như thế nào? Cùng bongdapluz.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Mộ kết là gì?

Mộ kết là gì?

 

Mộ kết (mả kết) là hiện tượng mà xác chết hâu như không phân hủy, thường có những màng trắng phủ kín áo quan hoặc có những chất keo phủ lên, gọi là mộ kết tơ hồng, mộ kết trắng…

Theo quan niệm dân gian cho hay đây là một hiện tượng mang đến điềm lành, đem lại thịnh vượng, may mắn cho người thân của họ. Đời con đời cháu được hưng thịnh, phát đạt. Nếu như đào mộ lên mà không đúng cách hoặc không đúng thời điểm thì vô cùng nguy hiểm, có thể từ lành hóa dữ

Theo quan điểm của khoa học, đây là một hiện tượng tự nhiên. Nó được giải thích dễ hiểu là khi xác chết ở trong môi trường đặc biệt sẽ khó có thể phân hủy được. Trong quá trình chôn cất vô tình tạo nên điều kiện không có không khí hay chân không nó khiến cho không có bất kỳ sinh vật, vi khuẩn nào có thể sống sót để thực hiện nhiệm vụ phân hủy xác chết.

Mộ kết có mấy loại? Dấu hiệu nhận biết mộ kết

Mộ kết tơ hồng

Mộ kết tơ hồng là khi mở nắp quan tài, ta thấy dây tơ hồng quấn quanh chỗ áo quan. Thêm vào đấy, có thể có những giọt nước trắng (hoặc màng trắng như sữa) nằm bên ngoài hoặc bên trong áo quan, phủ kín hết bề mặt thân xác.

Mộ kết phát (mả phát)

Dấu hiệu là bên trong mộ khô ráo mà lại có hơi ẩm tiết ra từ mộ, nó cho thấy đất đây tốt, phải lấp mộ lại ngay.

Xương cốt trên thân xác dính liền vào nhau và kết lại thành tượng. Mả kết thành tượng rất quý, nên lấp lại ngay.

Mộ kết mối: phần mộ tự nhiên càng ngay càng to ra và cao lên cho dù mộ nằm ở vừng đất đồng ruộng hay dưới đất trũng.

Mộ kết tốt hay xấu ?

Theo quan điểm tâm linh thì những cái xác trong mộ kết thường là người khi sống được người khác yêu mến, tích được nhiều công đức, làm việc thiện, cho nên mộ kết là những ngôi mộ có sẵn lượng sinh khí tốt.

Nếu như con cháu, người thân của những ngôi mộ kết này biết cách xử lí thì sẽ được người ở cõi âm phù hộ, độ trì, cho những người còn sống luôn được an vui, may mắn.

Những ngôi mộ kết thường sẽ không bốc mà giữ nguyên vậy chỉ nên xây dựng hoặc trang trí thêm lên trên bề mặt mộ mà thôi. Người nhà cần nhanh chóng tìm hiểu, tránh để khi bốc lên mới biết là mộ kết như thế sẽ làm động khi xây mộ, ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

Nhưng mặc dù là mộ kết hay chỉ là một ngôi mộ bình thường thì những người còn sống trên trần đều phải chân trọng, chu đáo lo lắng cho trọn vẹn, tránh sự ham lợi, làm ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục của con người.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mộ kết là gì, hy vọng rằng qua những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích rồi nhé.