Mesut Ozil viết tâm thư chỉ trích huyền thoại Arsenal

187

Tiền vệ Mesut Ozil đã lên tiếng kêu gọi các cựu danh thủ Arsenal nên ủng hộ đội bóng thay vì hành động chỉ trích trong suốt thời gian qua.

Ian Wright là một trong số những danh thủ đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng về tình hình hiện tại của Pháo thủ, đặc biệt sau thất bại muối mặt 0-4 trước Liverpool cuối tuần trước.

Chia sẻ trên mạng xã hội, Mesut Ozil bày tỏ nỗi bức xúc: “Trong những ngày gần đây, tôi luôn được các đồng đội ở tuyển Đức hỏi về tình hình hiện tại ở Arsenal. Họ khẳng định rằng bản thân đã đọc được những khủng hoảng mà Arsenal đang phải hứng chịu. Ngoài ra, nó còn xuất phát từ các bình luận viên bóng đá và cựu danh thủ. Họ cho rằng chúng tôi là đội bóng tệ hại nhất trong những năm gần đây, thậm chí là cả thập kỉ.

Chúng tôi đã giành được nhiều danh hiệu trong 4 năm gần đây. 3 trong số 13 chức vô địch FA Cup đã được Pháo thủ chinh phục trong 4 năm vừa qua. 10 chức vô địch còn lại, cả đội đã phải mất đến 75 năm. Ngoài ra, Arsenal cũng giành đến 3 chức vô địch Community Shield. 6 danh hiệu trong 4 năm rõ ràng có ý nghĩa. Tuy nhiên cả đội rất thất vọng khi không thể giành ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, đó cũng là điều chúng tôi muốn thay đổi trong năm nay.

Cá nhân tôi thường xuyên bị chỉ trích trong quãng thời gian sống tại London. Họ cho rằng tôi quá đắt, tham lam, ngôn ngữ hình thể kém và thiếu khả năng chiến đấu. Đó là những lời đến từ những người thậm chí còn không biết tôi là ai. Một vài đến từ các cựu danh thủ, cả thành công lẫn không thành công. Trong số đó, tôi không muốn nhận những lời phàn nàn từ các huyền thoại của đội. Lời khuyên của tôi cho chuyện này: Hãy dừng chỉ trích và tập trung ủng hộ đội bóng đi!”