Messi hoàn toàn có thể đá cho tuyển Catalonia

234

Lionel Messi hoàn toàn có thể khoác áo tuyển Catalonia trong tương lai, nếu vùng tự trị này giành được quyền độc lập.

Các vấn đề chính trị tại Tây Ban Nha, đặc biệt là khu vực Catalonia đang là rất nóng. Cụ thể những ngày qua, chính trường tại Tây Ban Nha đã dậy sóng khi các nghị sĩ Catalonia đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết tuyên bố tách vùng tự trị này khỏi Tây Ban Nha để trở thành một quốc gia độc lập.

Hiện vấn đề Catalonia có được công nhận là một quốc gia độc lập hay không vẫn đang được tranh luận. Tuy nhiên nếu thật sự Catalonia trở thành một quốc gia độc lập, thì họ hoàn toàn có thể công nhận những ngôi sao như Messi là một công dân của mình.

Nếu độc lập, Messi hoàn toàn có thể thi đấu cho đội tuyển Catalonia.

Cụ thể Messi đã sống tại đây từ năm 14 tuổi, do đó hoàn toàn đủ quyền công dân của ‘quốc gia’ Catalonia. Xa hơn nữa, nếu Messi muốn cống hiến cho nền thể thao nước nay bằng việc khoác áo tuyển Catalonia, thì điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong thời gian qua, Messi vẫn là một thành viên của tuyển Argentina. Tuy nhiên đây là giai đoạn mà Catalonia vẫn là một phần của Tây Ban Nha. Nếu Catalonia tách ra độc lập, Messi hoàn toàn có thể cân nhắc trở thành một thành viên của đội tuyển này.

Messi chỉ không thể trở thành một tuyển thủ của Catalonia trong trường hợp anh vẫn thi đấu cho tuyển Argentina (dù chỉ 1 trận) sau khi Catalonia đã được chính thức công nhận là một quốc gia độc lập.

"Thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá chỉ để tham khảo, các nhận định thường dựa trên một loạt các yếu tố tổng hợp trước trận đấu. Tuy nhiên, không có bất kỳ phân tích nào có thể đảm bảo kết quả chính xác trong mọi trận đấu. Vì thế bạn không nên sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá, nó có thể dẫn đến việc bạn bị mất tài sản và bị pháp luật nghiêm trị."